Ứng dụng của máy Ozone trong nuôi trồng thủy sản

Việc ứng dụng ozone xử lý nước thải trong nuôi trồng thủy sản hầu như chưa được áp dụng tại Việt Nam nhưng đã được sử dụng hết sức phổ biết tại Mỹ, Hàn Quốc và Ấn Độ.. nó đã mang lại nhưng lợi ích hết sức to lớn cho người nông dân cũng như cải thiện môi trường.

 ozone-nuoi-tom

Vậy thực chất của việc sử dụng máy tạo khí ozone mang lại những lợi ích gì?

OZONE là chất khí có công thức hóa học là O3 nó có khả năng oxi hóa cao gấp 3100 lần so với Clo nhưng lại không bền vững, phân hủy rất nhanh trong không khí và nước để tạo thành Oxi phân tử. Do đó việc sử dụng OZONE mang lại những lợi ích sau:

A. Cung cấp đủ không khí xuống đáy ao nuôi Giúp giảm lượng khí ammoniac, giảm lượng khí H2S dưới đáy ao và gia tăng lượng khí oxy hòa tan.

B. Cung cấp lượng Ozone + Không khí bơm thẳng xuống đáy hồ. Làm tiêu hủy vi rút gây bệnh, phân hủy thức ăn thối rữa, giúp tôm hấp thụ lượng thức ăn để phát triển, và gia tăng mật độ tôm nuôi.

C. Cung cấp Ozone + Không khí với dòng nước đối lưu, giúp giảm thiểu lượng vi rút gây bệnh và cung cấp đủ lượng oxy cho tôm, cá sinh sống dưới đáy ao nuôi, không cần sử dụng hóa chất hay các chế phẩm khác.

Kết luận:- Việc ứng dụng công nghệ OZONE cho nuôi tôm đạt hiệu quả rất cao.

– Năng suất nuôi tôm có thể đạt tới 10.000kg/ha trong khi năng suất nuôi tôm càng xanh tại Thái Lan cao nhất cũng chỉ đạt 6000kg/ha và Tại Việt Nam năng suất tối đa khi nuôi sử dụng quạt nước cũng chỉ đạt 4000kg/ha.
Việc Nuôi tôm Càng Xanh dùng công nghệ OZONE không cần thay nước mà chỉ cần bổ xung nước trong quá trình nuôi do đó giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Máy ozone khử mùi nhà hàng

Tiêu chí lựa chọn nhà hàng không chỉ phụ thuộc vào thức ăn ngon, mà không gian cũng cần phải đẹp và thoáng ...
Xem tiếp »

Máy ozone khử mùi ô tô, giải quyết nỗi ám ảnh mùi hôi trên mọi chặng đường

Máy ozone khử mùi ô tô thực sự là cứu cánh để đối phó với mùi hôi trên xe tô vốn đã rất chật chội. ...
Xem tiếp »
Công ty cổ phần kỹ thương an đạt phát
doctorhouses
chuyên máy ozone
điện máy gia đình