ozone-nuoi-tom

Xử lý nước Ozone nuôi tôm

Còn hàng

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi SO SÁNH

Việc ứng dụng ozone trong nuôi trồng thủy sản là công nghệ được sử dụng phổ biến tại các nước phát triển như Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản,.. và kết quả mang lại nhưng lợi ích hết sức to lớn cho người nuôi trồng thủy sản cũng như cải thiện môi trường.

Ozne Maxx đã ứng dụng công nghệ Ozone cho các hộ chăn nuôi thủy hải sản nói chung và các hộ chăn nuôi tôm nói riêng, hệ thống xử lý nước ozone trong nuôi tôm được người chăn nuôi đánh giá tốt vì hiệu quả mang lại rất cao.

Mô tả hệ thống máy tạo khí ozone xử lý nước ao nuôi tôm:

Nước dưới ao nuôi được bơm qua hệ thống lọc để loại bỏ các tạp chất, sau đó được bơm qua hệ thống Ozone để xử lý trước khi trả lại vào ao nuôi tôm.

Ứng dụng hệ thống Ozone trong nuôi tôm

Công nghệ ozone trong xử lý nuôi tôm

Ozone có tác dụng diệt khuẩn trong nước rất hữu hiệu, nếu nước chỉ chứa vi khuẩn thì lượng ozone đưa vào chỉ cần rất nhỏ, 0,5 ppm đã có thể đạt hiệu suất sát khuẩn trên 97%. Người ta đã quan sát thấy rằng lượng ozone dư bằng 0,45 ppm chỉ sau 2 phút siêu vi trùng có thể bị tiêu diệt, trong khi đó phải cần đến 1 ppm chlorine và thời gian tiếp xúc đến 3 giờ mới cho kết quả tương tự. Ngoài ra ozone còn có khả năng oxy hoá các hợp chất hữu cơ gây ra màu, mùi vị trong nước tốt hơn chlorine. Ngoài khả năng diệt khuẩn, ozone còn có khả năng phân huỷ các khí độc hại trong môi trường nước như: NO2-, H2S và kết tủa một số kim loại nặng Fe2+, Mn2+ …

Ngoài các chức năng trên ozone còn có khả năng làm kết tụ các vật chất lơ lửng trong nước, phân huỷ các hợp chất hữu cơ… Ozone là chất oxy hoá rất mạnh, hoàn toàn có thể thay thế các hoá chất trong xử lý nước.

Trong nuôi thủy sản Ozone được sử dụng như chất đặc biệt trong khâu sau cùng của quá trình xử lý nước nhằm lọai bỏ vi khuẩn mà không cần đến hóa chất khử trùng để diệt khuẩn. Sục ozone trong khoảng thời gian 4 phút với nồng độ 0,4 ppm có thể tiêu diệt vi khuẩn và 99,9% khả năng hoạt động của virus. Sản phẩm của quá trình ozone hoá thường là các chất giàu oxy và giảm phân tử lượng các hoá chất. Phương pháp xử lý nước cho các trại sản xuất giống tôm, cá bằng công nghệ ozone đã được áp dụng nhiều nơi trên thế giới, kết quả ứng dụng đã đem lại năng suất cao và giảm tỷ lệ thất bại. Ở Việt Nam tuy chưa phổ biến nhưng đã có nhiều trại sản xuất giống tự tìm hiểu và áp dụng công nghệ ozone để xử lý nguồn nước đầu vào và công nghệ sinh học trong suốt quá trình sản xuất tôm giống, kết quả thu được cũng khả quan. Hiện nay, việc sử dụng công nghệ ozone trong quá trình ương nuôi là một giải pháp nhằm cải thiện chất lượng nước, giảm lượng vật chất hữu cơ trong môi trường nước nuôi rất đảm bảo và an toàn.

Công dụng của máy ozone công nghiệp:

 • Diệt khuẩn trong nước, phân hủy độc tố trong nước (NH3, H2S) và trong ao
 • Tăng lượng oxy hòa tan trong nước và trong ao
 • Hạn chế tối đa việc thay nước
 • Nếu cần bổ sung thêm nước vào ao nuôi có thể bơm qua hệ thống để xử lý trước khi đưa vào ao

Hiệu quả mang lại khi sử dụng hệ thống Ozone trong nuôi tôm

 • Tăng sức đề kháng, hạn chế được bệnh của vật nuôi. Tôm phát triển đồng đều, màu sắc tự nhiên
 • Tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ virus gây bệnh, khử màu các chất vô cơ và hữu cơ
 • Khử mùi hóa chất có trong nước, mùi chất hữu cơ lên men hôi thối, mùi tanh của động vật thủy sản
 • Tăng nhanh môi trường oxy hóa giúp môi trường nước không còn ô nhiễm. Giữ môi trường ao nuôi (nước) không bị ô nhiễm trong suốt quá trình nuôi
 • Tăng tốc độ sinh trưởng, diệt mầm bệnh, giảm chất hữu cơ trong nước
 • Tăng hiệu suất sử dụng thức ăn của thủy hải sản
 • Sát khuẩn; Tiêu độc; Làm sạch; Điều chỉnh độ pH; tăng lượng oxy hòa tan của nước ăn uống, nước sinh hoạt, nước nuôi trồng chế biến thủy sản.
 • Làm nước ngậm Ozone điện tích âm để sản xuất băng đá Ozone dùng trong chế biến thủy sản, bảo quản khi đánh bắt hoặc vận chuyển thủy sản đường dài.
 • Tăng thu nhập do tăng trọng lượng tôm và tăng cường độ phân hủy đối với các thức ăn thối rữa lắng đọng.
 • Tiết kiệm chi phí do điện năng tiêu thụ thấp.
 • Hạn chế thay nước, giúp tránh rủi ro do mầm bệnh từ ngoài đưa vào Tùy theo diện tích nuôi, môi trường cần xử lý, mật độ vật nuôi mà có loại máy xử lý phù hợp.

Nếu bạn đang cần hỗ trợ tư vấn về loại máy tạo khí ozone sử dụng trong chăn nuôi tôm, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

 

Công ty Cổ Phần Kỹ Thương An Đạt Phát

Số 3 Ngõ 56/2 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0966.59.69.08 – Điện thoại: 024.62.59.14.15

Đặt mua Xử lý nước Ozone nuôi tôm