ozone-rua-rau

Ozone Maxx là thương hiệu độc quyền sản xuất và phân phối các loại máy ozone công nghiệp, chuyên cung cấp các hệ thống Ozone rửa rau quả sạch, thiết kế và thi công phù hợp theo yêu cầu thực tế của khách hàng. Ứng dụng rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể, khu công nghiệp, trường học, nhà máy, cơ sở chế bến cung cấp rau quả, thực phẩm sạch. Sử dụng hệ thống Ozne để rửa rau quả là biện pháp tiên tiến phòng chống ngộ độc thực phẩm, rút ngắn thời gian và chi phí làm sạch. An toàn thực phẩm đã trở thành tiêu chí đặt lên hàng đầu trong ngành sản xuất và chế biến thực phẩm trong nước và mặt hàng xuất khẩu trong xu thế hội nhập ngày nay. Các nước như Mỹ, EU đều có những qui định bắt buộc cho thực phẩm nông sản, hải sản, thịt & gia cầm.

Ứng dụng hệ thống Ozone trong chế biến, bảo quản và an toàn thực phẩm

“An tòan thực phẩm” được hiểu là toàn bộ những vấn đề cần xử lý liên quan đến việc đảm bảo vệ sinh đối với thực phẩm nhằm đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng. Thực phẩm được coi là an toàn khi trong thực phẩm không chứa độc tố và vi sinh gây bệnh.

Các nguy cơ gây độc tố trong thực phẩm:

 • Độc tố còn tồn dư do việc sử dụng phân hóa học, thuốc trừ cỏ, thuốc trừ sâu
 • Độc tố hình thành trong quá trình chế biến & bảo quản thực phẩm, do vi sinh vật làm hư hỏng thực phẩm gây ra.
 • Độc tố do việc sử dụng các nguyên liệu thực phẩm chứa độc tố
 • Độc tố do việc sử dụng các chất phụ gia thực phẩm không đúng qui định
 • Độc tố do nhiễm kim loại nặng trong quá trình chế biến & bảo quản
 • Độc tố do bao bì chứa thực phẩm,…

Hiện nay, công nghệ ozone được ứng dụng phổ biến trong xử lý an toàn thực phẩm do ozone có những tính năng vượt trội như:

 • Thời gian diệt khuẩn nhanh ở nồng độ ozone thấp, do khả năng oxy hóa của ozone mạnh hơn Chlorine gấp 3000 lần.
 • Khử mùi hôi tanh & làm trắng sản phẩm
 • Phân hủy hóa chất, phẩm màu ướp (nếu có) trên thực phẩm thịt, tôm, cá…
 • Sản phẩm được xử lý bằng ozone sẽ giữ được độ tươi lâu hơn trong quá trình bảo quản
 • Tiết kiệm: tiết kiệm thời gian & công sức so với dùng hóa chất.
 • Ưu điểm của Ozone so với các hóa chất bảo quản thực phẩm thông dụng là tạo môi trường thân thiện với con người và không để lại tồn dư lượng hóa chất độc hại nào sau quá trình xử lý thực phẩm.

Quy trình xử lý rau quả sạch sử dụng hệ thống Ozone Maxx

Hệ thống rửa rau, quả sạch Ozone Maxx loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, chất độc còn tồn dư trong thực phẩm. Cho ra nguồn thực phẩm sạch đảm bảo an toàn vệ sinh.

 • Xử lý nguồn nước: Nguồn nước sử dụng có thể là nguyên nhân gián tiếp làm nhiễm bẩn các nguyên liệu chế biến. Do đó cần thiết phải xử lý trước khi đưa vào bể rửa. Khử trùng nước, loại bỏ các chất hữu cơ và ion kim loại trong nguồn nước.
 • Rửa rau quả: Diệt khuẩn (E.coli vàColiform), diệt nấm và tiêu trừ tồn dư hóa chất (thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng…) như: Aldrin/ Dieldrin, Bbenzo(a)pyren, Lindane, Malathion, Parathion Diuron, các hợp chất chứa Chlor như Heptachlor, Chlordane, Methoxychlor, Hepta chlorepoxide, … TDE,  BHC, DDT (tồn dư trong đất) …Rửa sạch bụi đất bám trên bề mặt nông sản trong quá trình canh tác.
 • Phải dùng Ozone sạch, tức không có hoặc có rất ít các thành phần dị độc khí đi kèm như NxOy, …
 • Xử lý riêng cho từng loại rau quả: Tỉ lệ rau/ nước khoảng 0.1 – 0.25kg rau/ lít nước, với quả khoảng 0.1 – 0.4 kg quả/ lít nước. Trước khi đưa vào bể, rau quả phải được rửa qua vài lần bằng nước sạch để loại trừ bớt các chất dính bám, …
 • Rau quả đã thối, nát, hay bị ô nhiễm nông dược quá mức thì phải bỏ đi, một số trường hợp bị ô nhiễm cục bộ cần được tách xử lý riêng. Số này nếu không thể bỏ đi và vẫn có thể tận dụng thì áp dụng quá trình oxy hóa sâu để xử lý, bằng cách thêm oxy già H2O2 0.05 – 0.1% và tạo môi trường kiềm pH = 8 – 8.5 để xúc tác ozone phân giải nhanh, phản ứng mạnh hơn, làm sạch tốt hơn.
 • Ozone cần được hòa tan hoặc trộn đều trong nước, được tiếp xúc tốt với tất cả các bề mặt rau quả, do vậy cần khuấy đảo nước bằng bơm tuần hoàn nước.
 • Ozone phải đủ liều lượng, được xác định bằng chỉ số CT (CT được tính bằng tích số của nồng độ Ozone (C-ppm) và thời gian tiếp xúc tính bằng phút (T)).

Thực tế các công trình lắp đặt hệ thống rửa sau sạch bằng ozone, chúng tôi đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm thực tế và những phản hồi hài lòng của khách hàng sau sử dụng. Những sản phẩm Ozone Maxx đem đến cho khách hàng luôn đảm bảo những tiêu chuẩn cao nhất về độ an toàn, và chất lượng sản phẩm. Công nghệ ozone hiện đại luôn được cập nhật vào các sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi tự hào là một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực máy ozone.

Tại sao nên lựa chọn Ozone Maxx?

– Bằng nghiên cứu và thử nghiệm trên thực tế nhiều lần, chúng tôi cam kết với tất cả các sản phẩm máy Ozone do Ozone Maxx sản xuất sẽ đáp ứng đúng mục đích và yêu cầu cần xử lý của khách hàng ngay từ lần đầu tiên sử dụng, cam kết hoàn trả lại 100% tiền nếu không đạt yêu cầu.

– Thời gian bảo hành cho tất cả các dòng sản phẩm trên 12 tháng, đổi mới trong vòng 6 tháng nếu có hư hỏng về máy. Khi sản phẩm có sự cố chúng tôi sẽ có kỹ sư đến tận nhà bảo hành và thay thế máy mới trong thời gian bảo hành cho quý khách.Trong thời gian bảo hành Quý khách sẽ không phải mất thêm một khoản phí nào khác cho các sự cố lỗi do nhà sản suất.

Ozone Maxx là thương hiệu độc quyền sản xuất và phân phối các loại máy ozone công nghiệp chuyên dụng, đồng thời chúng tôi nhận thiết kế, thi công, sản xuất máy Ozone theo yêu cầu công suất của quý khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn, hỗ trợ về các loại máy Ozone hãy liên hệ với các chuyên gia, các kỹ thuật viên của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về giải pháp xử lý bằng Ozone cho nhu cầu của bạn nhé !

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN ĐẠT PHÁT

Miền Bắc: Số 3 – Ngách 56/2 – Ngõ 56, Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, TP.Hà Nội

Điện thoại: 024.62.59.14.15 Hotline: 0904.585.683 – 0966.59.69.08

Miền Nam: Số 183, Lê Thiệt, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Đặt mua HỆ THỐNG OZONE RỬA RAU SẠCH