Tất tần tật các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn đã cố gắng dọn dẹp và sử dụng các sản phẩm làm sạch để khử mùi cho nhà vệ sinh, nhưng vẫn không thể loại bỏ được mùi hôi? Đây là tình trạng khá phổ biến và có thể do phương pháp làm sạch không đúng cách. Tuy nhiên, bạn không nên để tình trạng này ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của gia đình.

Mùi hôi trong nhà vệ sinh không chỉ gây khó chịu mà còn làm giảm vệ sinh và sức khỏe. Vì vậy, cần tìm cách loại bỏ mùi hôi để giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và thoải mái sử dụng. Hãy tham khảo những cách khử mùi toilet dưới đây để giải quyết vấn đề một cách dễ dàng và hiệu quả.

 

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị hôi.

1. Hệ thống ống thoát nước bị lắp đặt sai cách: Khi hệ thống ống thoát nước không được lắp đặt đúng cách, có thể gây ra tình trạng mùi hôi thoát ngược vào nhà vệ sinh. Ví dụ như ống xả nước bị vỡ, dập hoặc đặt quá thấp, hoặc đường ống xả quá nhỏ.

2. Không được vệ sinh thường xuyên: Nếu không vệ sinh nhà vệ sinh thường xuyên hoặc không được sử dụng trong thời gian dài, chất thải và vi khuẩn sẽ tích tụ và gây ra mùi hôi khó chịu.

3. Ý thức người sử dụng kém: Nếu người sử dụng không giữ vệ sinh nhà vệ sinh sạch sẽ hoặc không sử dụng đúng cách, cũng có thể gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh.

4. Thiếu thông gió và ánh sáng: Nếu nhà vệ sinh không được thông thoáng hoặc không có đủ ánh sáng Mặt trời, không khí trong nhà vệ sinh sẽ ẩm ướt và gây ra mùi hôi khó chịu.

5. Bể phốt, bồn cầu, ống cống bị nghẹt: Nếu bể phốt, bồn cầu hoặc ống cống bị nghẹt, chất thải sẽ không được xử lý đúng cách và gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh.

6. Nguồn nước ô nhiễm: Nếu nguồn nước cung cấp cho nhà vệ sinh bị ô nhiễm, nước dùng trong bồn cầu hoặc chậu rửa mặt có thể gây ra mùi hôi khó chịu.

 

TOP 7 cách sử lý mùi hôi nhà vệ sinh.

1. Sử dụng Baking soda

Baking soda (muối nở) là một nguyên liệu tự nhiên rất hiệu quả trong việc khử mùi hôi trong nhà vệ sinh hoặc phòng tắm. Bạn có thể dễ dàng tìm mua baking soda ở các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng baking soda:

–  Lấy một lọ có đầy đủ baking soda.

–  Nếu bạn muốn, bạn có thể trộn thêm tinh dầu vào bột baking soda để tạo ra một hỗn hợp làm sạch tự nhiên. Tinh dầu sẽ giúp tạo ra một mùi thơm dễ chịu trong phòng tắm.

– Vặn chặt nắp lọ và đục một số lỗ nhỏ ở trên nắp để cho hỗn hợp “thở”. Baking soda sẽ hấp thụ mùi hôi trong phòng tắm và tinh dầu sẽ tạo ra một mùi thơm dễ chịu.

–  Đặt lọ baking soda này ở những nơi trong phòng tắm có khả năng gây mùi hôi như gần bồn cầu, bồn tắm hoặc bồn rửa mặt.

Baking soda là một phương pháp khử mùi hôi tự nhiên và rất hiệu quả, đồng thời cũng rất an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Bạn có thể thực hiện cách này thường xuyên để giữ cho phòng tắm của bạn luôn thơm tho và sạch sẽ.

2. Sử dụng rượu trắng.

Sử dụng rượu trắng là một cách hiệu quả để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. Rượu trắng có mùi rất mạnh, giúp lấn át mùi hôi và chống lại vi khuẩn và nấm mốc trong ống nhà vệ sinh và bồn cầu. Bạn chỉ cần đổ một ít rượu trắng hoặc rượu nếp vào bồn cầu và đường ống, sau đó xả nhà vệ sinh lại bằng nước sạch. Mùi hôi khó chịu sẽ biến mất.

3. Sử dụng vỏ cam, chanh.

Vỏ cam và chanh cũng là một nguyên liệu tự nhiên khác để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. Tinh dầu trong vỏ cam và chanh rất mạnh mẽ và dễ chịu, giúp át hẳn mùi hôi trong phòng vệ sinh. Bạn chỉ cần đem phơi khô vỏ cam hoặc chanh, sau đó cho vào nước đun sôi để lấy nước thơm và đặt ở một góc nhà vệ sinh.

4. Dùng cây sả.

Cây sả cũng là một nguyên liệu tự nhiên khác để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. Sả chứa nhiều tinh dầu và có công dụng kháng khuẩn, đuổi muỗi và côn trùng. Bạn chỉ cần đập dập phần củ của cây sả, treo thành một bó và đặt ở một góc nhà vệ sinh. Thay bó sả mỗi 1 đến 2 tuần để giữ hiệu quả khử mùi tốt nhất.

Với những nguyên liệu tự nhiên này, bạn có thể khử mùi hôi trong nhà vệ sinh một cách hiệu quả và an toàn cho sức khỏe con người và môi trường.

5. Sử dụng trái thơm, dứa.

Sử dụng trái thơm là một trong những cách hiệu quả để xua tan mùi ẩm mốc, hôi thối trong phòng tắm. Bạn chỉ cần cắt bỏ cuống và nạo ruột của quả dứa, tạo khoét thêm lỗ lớn trên vỏ quả và đặt trái thơm trên lavabo, đặt một ngọn nến đã đốn cháy vào bên trong. Hương thơm tự nhiên của quả thơm sẽ lan tỏa khắp không gian phòng tắm và giúp loại bỏ mùi hôi.

6. Sử dụng bã cà phê, bã trà.

Bã cà phê hoặc bã trà cũng là một trong những mẹo vặt khác để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần đặt bã cà phê hoặc trà khô vào túi vải, buộc chặt và treo túi cà phê trong phòng tắm. Hương thơm của cà phê hoặc trà sẽ loại bỏ mùi hôi, mốc trong nhà vệ sinh một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, bã cà phê cũng có khả năng hút ẩm cao, giúp ngăn ngừa ẩm mốc trong nhà vệ sinh.

7. Khử mùi nhà vệ sinh bằng sáp thơm và nến thơm.

Sáp thơm và nến thơm là các sản phẩm khử mùi hôi nhà vệ sinh phổ biến và dễ sử dụng. Với mùi hương nhẹ nhàng và đa dạng, chúng có thể loại bỏ mùi hôi và lan tỏa mùi thơm trong không gian phòng tắm.

Để sử dụng sáp thơm, bạn có thể đặt chúng ở các góc trong phòng tắm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sáp thơm có thể tan chảy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Nến thơm cũng là một lựa chọn phổ biến cho việc khử mùi hôi nhà vệ sinh. Bạn có thể đặt chúng trên bồn tắm hoặc các kệ đựng đồ trong phòng tắm. Chúng không chỉ loại bỏ mùi hôi, mà còn giúp thư giãn tinh thần và giảm căng thẳng.

Tất tần tật các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn đã cố gắng dọn dẹp và sử dụng các sản phẩm làm sạch để khử mùi cho nhà vệ sinh, nhưng vẫn không ...
Xem tiếp »

Máy sục Ozone rửa rau quả, khử độc thực phẩm

Vì sao cần phải sử dụng Máy sục Ozone rửa rau quả. Rau củ quả là nhóm thực phẩm rất quan trọng và cần ...
Xem tiếp »
Công ty cổ phần kỹ thương an đạt phát
doctorhouses
chuyên máy ozone
điện máy gia đình

Chat Zalo
Hotline: 0966596908