Khử trùng bằng Ozone có tác dụng ngăn ngừa dịch Covid 19

Đại dịch COVID-19 đang diễn ra cho thấy sự tàn phá đối với toàn thế giới và là thách thức không ngừng đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe, bệnh viện, y tế và nhân viên y tế. Điển hình nhất là tình trạng thiếu thiết bị và bộ dụng cụ phòng ngừa, bao gồm cả khẩu trang. Thực tế, nhu cầu khẩu trang y tế trong các bệnh viện rất cao nhưng sự thiếu hụt của khẩu trang này đã buộc nhiều bệnh viện địa phương cũng phải sử dụng khẩu trang vải thông thường.

Vấn đề lớn hơn đối với các chuyên gia y tế và những người khác trong bệnh viện là làm thế nào tốt nhất để khử trùng (làm sạch) khẩu trang để sử dụng và nếu có nhu cầu thì sử dụng lại.
Các chất khử trùng tuân theo hóa học mà quá trình oxy hóa với các phân tử trọng lượng phân tử thấp, được sử dụng với các phương pháp đã được thử nghiệm, có thể tiêu diệt tất cả vi khuẩn, nấm mốc và vi rút. Khử trùng bằng ozone là một trong những phương pháp rất hiệu quả.

Ozone hoặc oxy hoạt tính (O3) là một chất khử trùng đã được chứng minh là thành công trong việc tiêu diệt vi khuẩn, nấm, vi rút và động vật nguyên sinh. Để chống lại virus, ozone khuếch tán vào lớp áo protein của chúng, đến tận axit nucleic, gây hại và giết chết sinh vật. Oxy hoạt hóa phá hủy vỏ lipid không bão hòa của virus bằng cách phá vỡ cấu hình đa liên kết hiện có. 

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng khí ozone, một hóa chất phản ứng cao bao gồm ba nguyên tử oxy, có thể cung cấp một phương tiện an toàn để khử trùng một số loại thiết bị bảo vệ cá nhân đang có nhu cầu cao về việc che chắn cho nhân viên y tế khỏi Covid-19.Ozone là một trong những cách thân thiện nhất và sạch nhất để khử hoạt tính của vi rút và tiêu diệt hầu hết các mầm bệnh. Nó không để lại dư lượng; nó dễ dàng tạo ra từ không khí trong khí quyển và nó dễ sử dụng.

Ozone được sử dụng rộng rãi để khử trùng nước thải, làm sạch nước uống, khử trùng thực phẩm và khử trùng một số loại thiết bị – thậm chí cả quần áo. Tủ khử trùng ozone có bán trên thị trường, tận dụng tác dụng oxy hóa của khí để diệt khuẩn và khử hoạt tính của virus.
Các nhà khoa học từ Đại học Y tế Fujita, Nhật Bản phát biểu trong một cuộc họp báo gần đây rằng họ đã chứng minh rằng khí ozone ở mức độ thấp với nồng độ 0,05 đến 1,0 phần triệu (ppm) có hiệu quả trong việc vô hiệu hóa các hạt coronavirus mà không gây hại cho con người.

Theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản, nồng độ ozone thấp có thể là chìa khóa để vô hiệu hóa sự lây lan của coronavirus trong các cơ sở y tế như phòng khám và khu vực chờ. Sự phát triển mới này cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hộ gia đình và doanh nghiệp một phương pháp thay thế để khử trùng và giữ cho cơ sở của họ an toàn khỏi vi rút mà không cần sử dụng hóa chất. Kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã ghi nhận sự gia tăng mạnh các vụ ngộ độc do tai nạn liên quan đến chất khử trùng và các sản phẩm tẩy rửa, ở trẻ nhỏ. Việc sử dụng ngày càng nhiều hóa chất để khử trùng và những ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe của chúng ta đang trở thành mối quan tâm.

Medklinn International, một công ty công nghệ y tế, đã tiên phong nghiên cứu và phát triển về ozone (O3) và ion âm (O-) trong quá trình khử trùng. Ba cấp độ vệ sinh là làm sạch, khử trùng và khử trùng. Khử trùng mang lại mức độ vệ sinh cao nhất và có thể tiêu diệt vi rút, vi khuẩn, nấm mốc và nấm. Công ty cung cấp các giải pháp khử trùng bề mặt và không khí, đồng thời là người ủng hộ các công nghệ khử trùng bền vững, an toàn và hiệu quả hơn các chất khử trùng dựa trên hóa chất. Nồng độ ôzôn thấp có hiệu quả trong việc vô hiệu hóa coronavirus và có thể liên tục mang lại sự an toàn cho con người. Kể từ khi dịch SARS bùng phát vào năm 2003, người ta đã báo cáo rằng đã có hơn 17 nghiên cứu cho thấy ozone có hiệu quả trong việc tiêu diệt coronavirus SARS ”.

Ozone là một loại khí được tạo thành từ ba nguyên tử oxy. Nó được tạo ra khi các tia nắng mặt trời phá vỡ một phân tử oxy (O2) thành các nguyên tử độc lập và sau đó chúng lại liên kết với một phân tử oxy khác để tạo thành ozon (O3).

Được tạo ra bởi giông bão và tia cực tím từ mặt trời, ozone xuất hiện tự nhiên và có trong môi trường. Nó có phản ứng cao và không ổn định so với oxy (O2), có thời gian bán hủy là 20 phút. Ozone không được sử dụng để oxy hóa các chất ô nhiễm sẽ trở lại thành oxy trong khoảng 20 phút.

Ozone được chứng minh là có hiệu quả trong việc tiêu diệt 99,9% vi sinh vật có hại như vi rút và vi khuẩn, nấm mốc bằng cách tiêu diệt chúng ở cấp độ cấu trúc RNA và DNA của chúng. Nó cũng được chứng minh là loại bỏ các hợp chất hữu cơ bay hơi có chọn lọc (VOC) trong không khí chúng ta hít thở và các bề mặt chúng ta tiếp xúc. Hơn nữa, nó là vũ khí mạnh mẽ nhất của tự nhiên để oxy hóa và vô hiệu hóa các hợp chất hữu cơ gây dị ứng như lông thú cưng và protein trong phân của mạt bụi.

Khi được truyền vào nước, nó có tác dụng diệt vi sinh vật mạnh gấp 50 lần và nhanh hơn 3000 lần so với thuốc tẩy clo. Ozone đang được sử dụng để khử trùng nguồn cung cấp nước ở hầu hết các nước phát triển và để diệt vi sinh vật trong chuỗi cung ứng thực phẩm. Nó được coi là chất khử trùng hiệu quả nhất hiện nay mà nhân loại biết.

Ưu nhược điểm của Ozone trong đời sống

Ozone có hiệu quả khử trùng chống lại vi khuẩn và vi rút cao hơn so với khử trùng bằng clo. Ngoài ra, các đặc ...
Xem tiếp »

Khử trùng bằng Ozone có tác dụng ngăn ngừa dịch Covid 19

Đại dịch COVID-19 đang diễn ra cho thấy sự tàn phá đối với toàn thế giới và là thách thức không ngừng ...
Xem tiếp »
Công ty cổ phần kỹ thương an đạt phát
doctorhouses
chuyên máy ozone
điện máy gia đình

Chat Zalo
Hotline: 0966.596.908