Tất Tần Tật Lý Do Nên Sử Dụng Máy Ozone Khử Độc Rau Quả

Máy ozone khử độc rau quả ngày càng nhiều được các gia đình lựa chọn để làm sạch trọn vẹn thực phẩm, với 99.99% vi khuẩn độc tố bị loại bỏ, chưa phải lo lắng về thực trạng ngộ độc thực phẩm ngay cả với những rau, củ quả ăn liên đới không qua đun nấu.

+ Giúp thực phẩm tươi ngon hơn và giữ được lâu ngày hơn.

+ Thuốc kích thích thuốc trừ sâu, thuốc bảo đảm thực vật, chất bảo quản thực phẩm,…bị phân bỏ trọn vẹn Khử sạch các mùi hôi có trên thực phẩm.

Hướng dẫn cách sử dụng máy ozone khử độc thực phẩm tại Ozonemaxx.

Việc sử dụng thiết bị sục ozone rất cần được tiến hành theo tiến trình sau,

Bước 1. Chuẩn bị : Nơi đặt máy Ozone cần phải thoáng mát rộng rãi, không nên đặt gần các loại thiết bị sản sinh nhiệt như: bếp gas lò nướng, lò vi sóng. Trước hết chúng ta cần phải rửa sạch thực phẩm, bạn cũng xuất hiện thể cắt thành những miếng nhỏ để bảo đảm hiệu suất cao, ngoài ra không dừng lại ở đó nước ngâm phải là nước sạch, và mực nước phải bằng với mặt thực phẩm, tránh đổ nước nhiều quá và cũng ít quá.

Bước 2. Thực hiện sục khí : sau khi đã sẵn sàng chuẩn bị xong, người tiêu dùng cần kết nối máy với nguồn điện, bật công tắc nguồn và thiết lập chế độ hoạt động giải trí như sau: cơ chế liên tục: thiết bị hoạt động giải trí liên tiếp từ lúc bật máy đến khi tắt máy cơ chế tuần hoàn: những khoảng tầm thời gian nghỉ và chạy được quản lý xen kẹt cơ chế hẹn giờ: Sau khoảng chừng thời điểm được cài đặt máy tự động tắt sau lúc sử dụng máy ozone cần ngắt gắn kết với nguồn điện, bảo quản máy ở nơi khô ráo, thoáng rộng để xa tầm tay trẻ nhỏ

Bước 3. Thời điểm và lượng nước. Phải đảm bảo an toàn đủ thời điểm sục và lượng nước ngâm rau củ quả, nước dùng phải là nước sạch thì khí Ozone mới phát huy hết hiệu quả khử độc, diệt khuẩn trong thực phẩm và nên làm dùng nước ozone 1 lần. Về thời khắc sục, rau quả nên sục trong 15 – 30 phút mới có tác dụng khử độc, thịt cá sục từ 20 – 30 phút. khi dùng máy Ozone làm sạch nước, tùy vào dung lượng mà bạn tính toán thời điểm làm sao để cho phù hợp trung bình nên sục tối đa 30 lít/lần và sục 10 lít/ 10 phút. Rau quả nên sục trong nước Ozone từ 15 – 30 phút mới diệt sạch được vi khuẩn chất độc.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy ozone khử độc rau quả.

– Hóa chất được tiêm hay đã ngấm vào trong tế bào của rau, củ, thịt, … ozone không loại bỏ được.
– Ozone không thể loại bỏ tất cả các chất hóa học
– Không nên sục ozone quá lâu trong chậu đựng thực phẩm vì chúng sẽ tạo ra phản ứng hóa học với vitamin cùng các chất hữu cơ, từ đó làm mất giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Thời gian tối đa để sục thịt, cá là 5 phút và 20 phút đối với rau, củ, quả.

Ở dạng khí hay dạng hoà với nước, Ozone đều có thể giết được bào tử của nấm và vi khuẩn ở mặt ngoài rau quả, nhưng không khử trùng ở bộ phận hư thối trên rau quả đã bị từ trước, Do đó sau khi ngâm/rửa rau quả xong thì cần phải dùng ngay hoặc bọc kín cất vào tủ lạnh, không nên cất luôn ở bên trong ngăn mát tủ lạnh, vì như thế bệnh vẫn có thể lây lan như thường.

Cần rửa sạch thực phẩm trước khi sử dụng với Ozone và phải sử dụng nước sạch thì hiệu quả việc khử trùng mới cao. Nếu sử dụng nước dơ Ozone trọn vẹn không còn công dụng Ozone có năng lực tiêu huỷ tác dụng của thuốc đảm bảo thực vật. tuy nhiên việc tiêu huỷ này nhanh chậm khác nhau tuỳ theo loại thuốc, có loại bị tiêu huỷ ngay trong vòng 30 phút nhưng cũng luôn có loại phải ngâm đến 6 giờ mới tiêu huỷ trọn vẹn 100%. như vậy nếu sợ trong rau quả có thuốc BVTV, nên ngâm ít nhất trên 30 phút.– Máy ozone chỉ có thể loại bỏ được những chất tồn tại trên bề mặt thực phẩm.

Ozone là loại khí oxi hoá mạnh nhất trong nhóm những loại khí khử trùng, nên ở nồng độ cao Ozone có hại cho sức khoẻ của con người, nhất là đối với những người bị phổi yếu hoặc hen suyễn. WHO quy định nồng độ đảm bảo an toàn của Ozone là < 0,06 ppm trong 8 giờ. Khi ngửi được mùi hôi tanh của Ozone – là lúc nồng độ Ozone đã có khoảng 0,02-0,05 ppm, thế nên mỗi người nên hẹn giờ mà ra phía bên ngoài trong lúc máy chạy, nhất là với người bị hen suyễn hoặc trẻ nhỏ.

Với những khả năng tuyệt vời như vậy Máy ozone khử độc ngày càng được dùng trong ứng dụng hoàn hảo như: vô hiệu vi khuẩn trong không gian và nước; loại bỏ thuốc trừ sâu và chất độc khỏi vỏ của trái cây và rau quả; vô hiệu hóa các mùi như khói, thức ăn, sơn và mùi vật nuôi khỏi phòng. Vì vậy máy ozone càng ngày càng được dùng thịnh hành trong mỗi gia đình.

Ưu nhược điểm của Ozone trong đời sống

Ozone có hiệu quả khử trùng chống lại vi khuẩn và vi rút cao hơn so với khử trùng bằng clo. Ngoài ra, các đặc ...
Xem tiếp »

Khử trùng bằng Ozone có tác dụng ngăn ngừa dịch Covid 19

Đại dịch COVID-19 đang diễn ra cho thấy sự tàn phá đối với toàn thế giới và là thách thức không ngừng ...
Xem tiếp »
Công ty cổ phần kỹ thương an đạt phát
doctorhouses
chuyên máy ozone
điện máy gia đình

Chat Zalo
Hotline: 0966596908