Cách mua rau và sử dụng rau an toàn

Bữa ăn ngon là bữa ăn không thể thiếu các loại rau, tuy nhiên chọn mua rau như thế nào để tránh nhiễm hóa chất luôn là một vấn đề đau đầu với các bà nội trợ. Trong bài viết này, ozonemaxx sẽ cung cấp các cách sử dụng rau an toàn giúp các chị em có thêm kinh nghiệm, đảm bảo sức khỏe gia đình nhé

Chọn rau sạch cho bữa ăn gia đình – cách sử dụng rau an toàn

Đối với mỗi người nội trợ trong gia đình như chúng ta, ngoài việc nấu ăn ngon thì đảm bảo sức khỏe cho gia đình luôn được đặt lên đầu tiên. Qua từng bữa ăn, món ăn mà chúng ta nấu chắc chắn chúng ta sẽ cùng muốn cả gia đình ăn một bữa cơm ngon miệng.

Tuy nhiên để chuẩn bị một bữa cơm ngon và an toàn với các loại rau xanh như hiện nay không phải là đơn giản.

Ví dụ theo kinh nghiệm nhiều người nội trợ hiện nay khi chọn cải thì những bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường, đó chính là rau cải được bón nhiều phân đạm nitrat, chúng ta không nên sử dụng loại cải này, nhất là ăn sống, ngược lại, các loại cải có lỗ sâu ăn lá, lá nhỏ, thân không đều mới tốt.

Rau sạch cho cuộc sống

Rau sạch cho cuộc sống

Đọc thêm:

Cách sử dụng rau an toàn

Các loại quả đậu (Đậu đũa, đậu cô ve, đậu Hà Lan, đậu ván…)

Khi nhìn quả bóng nhẫy, ít lông tơ là do người trồng đậu đã bón nhiều đạm hoặc phun quá nhiều phân bón lá.
Nếu quả đậu không có vết sâu bệnh là do người trồng đã phun quá nhiều thuốc trừ sâu bệnh và không đảm bảo thời gian cách ly.

Mướp đắng

Khi mua, tốt nhất bạn nên tìm những quả mướp đắng nhỏ, dài, trên thân có nhiều sớ gân nhỏ li ti. Quả mướp đắng to, màu xanh đậm, mướt, thân phình nhưng sớ gân bóng loáng là những quả lạm dụng hóa chất làm tươi.

Rau cần

Khi thấy thân rau to, ngó rau trắng ngần, rau nhanh bị héo, nếu để đến ngày hôm sau thì rau héo úa, thân khô tóp lại nhăn nheo, khi xào nấu lá rau biến màu xanh đen… là loại rau cần phun quá nhiều thuốc trừ sâu (nhóm lân hữu cơ) và phân bón qua lá.

Rau muống

Khi dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá thì thân rau thường to hơn bình thường, rau giòn, lá màu xanh đen.

Khi luộc rau, nước luộc khi nóng có màu xanh nhạt, khi nguội nước biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen.

Những loại rau này khi ăn xong, nếu tinh ý ta nhận thấy có vị chát.

Rau bí

Khi nhìn thấy ngọn dài và non, khoảng cách giữa các lóng xa nhau, tay cuốn mập và ngắn, ít lông tơ, ngọn bí màu xanh nhạt, lá màu xanh đen… là những loại rau bí bón thừa đạm, phun nhiều phân bón lá và chưa đủ thời gian cách ly.

Giá đỗ

Người tiêu dùng thường thích mầm giá to, trắng, giòn và ít rễ.

Để làm được giá đỗ như vậy một phần rất ít do kinh nghiệm của người làm giá nhưng chủ yếu khi hạt đỗ nảy mầm, người sản xuất đã dùng phân bón lá trộn với các loài thuốc trừ cỏ có tính hướng gốc (để diệt phần rễ cây mà phần mầm cây không bị ảnh hưởng) pha loãng, sau đó tưới lên giá đỗ và ủ lại. Những loại giá đỗ này khi làm nộm hoặc xào tái ta thấy nước màu mờ đục từ giá đỗ chảy ra đĩa.

Lựa chọn máy ozone có đủ tính năng cơ bản

Máy ozone khử độc

Giải pháp sử dụng máy ozone để dùng rau không nhiễm hóa chất

Để gia đình bạn có thể bảo vệ được sức khỏe tốt hơn thì ngoài biện pháp sử dụng kinh nghiệm chọn mua rau bằng mắt trần thì bạn có thể sử dụng các loại máy khử ozone thực phẩm trong ăn uống hàng ngày.

Hiện nay Máy Ozone Cao Cấp có cung cấp rất nhiều sản phẩm về máy ozone để phục vụ nhu cầu khử độc thực phẩm, khử mùi hôi, khử trùng trong rau, củ, quả.., trong không khí và nước uống đã giải quyết được nỗi lo thực phẩm ô nhiễm hóa chất hiện nay. Đây cũng là cách mà chúng tôi khuyến nghị để có thể đa dạng các cách sử dụng rau an toàn

Quý khách liên hệ đến Máy Ozone Cao Cấp để được báo giá và tư vấn sử dụng máy ozone một cách nhanh nhất. Liên hệ: 0966.59.69.08 – Mr Long.

Tất tần tật các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn đã cố gắng dọn dẹp và sử dụng các sản phẩm làm sạch để khử mùi cho nhà vệ sinh, nhưng vẫn không ...
Xem tiếp »

Máy sục Ozone rửa rau quả, khử độc thực phẩm

Vì sao cần phải sử dụng Máy sục Ozone rửa rau quả. Rau củ quả là nhóm thực phẩm rất quan trọng và cần ...
Xem tiếp »
Công ty cổ phần kỹ thương an đạt phát
doctorhouses
chuyên máy ozone
điện máy gia đình

Chat Zalo
Hotline: 0966596908