Cảnh báo ngộ độc từ các loại hoa quả trái vụ

XỬ LÝ CHẤT ĐỘC TỪ CÁC LOẠI HOA QUẢ TRÁI VỤ VỚI MÁY OZONE KHỬ ĐỘC THỰC PHẨM

Cảnh báo ngộ độc từ các loại hoa quả trái vụ. Hiện nay trên thị trường hiện nay đang được bày bán rất nhiều các loại hoa quả không rõ nguồn gốc. Đặc biệt trên địa bàn Hà Nội, các loại hoa quả trái vụ vẫn cứ được bày bán quanh năm, mẫu mã đẹp mắt, kích thích thị hiếu người dùng. Tuy giá thành có cao một chút nhưng vẫn rất hấp dẫn người tiêu dùng. Và thực tế vẫn không có ít người nhận thức được các vấn đề độc hại tiềm ẩn từ chính các loại trái cây, rau quả trái vụ này.

Hoa quả trái vụ

Tìm hiểu thêm:

Đối với các loại rau trái vụ, tại các chợ, thậm chí trong cả các cửa hàng rau sạch, chúng ta không khỏi ngỡ ngàng khi thấy các loại rau chỉ sinh trưởng và phát triển thuận lợi trong mùa hè (như rau muống, ngọn bí ngô, rau dền…) nhưng lại được bày bán khá nhiều vào mùa đông, thậm chí còn non xanh hơn cả các loại rau chính vụ. Và không mấy ai biết được rằng, để có được những ngọn rau xanh mơn mởn như vậy, người trồng đã phải dùng các loại thuốc kích thích, tăng trưởng giúp cây mau lớn, nhanh chóng được thu hoạch. Còn nhiều loại khác như măng tươi (như măng nứa, măng mai…) chính vụ sẽ rộ lên từ tháng 5 đến tháng 8 nhưng lại được bày bán hầu như quanh năm. Và đây chính là các loại măng mà các thương lái đã thu mua vào lúc chính vụ và dùng hóa chất có hại để bảo quản. Những loại măng này rất dễ bị mủn trong quá trình xào nấu và tồn dư nhiều độc tố gây hại tới sức khỏe người dùng. Vì vậy, chúng ta rất cần sử dụng những máy khử độc thực phẩm để đảm bảo an toàn sức khỏe
Cảnh báo ngộ độc từ các loại hoa quả trái vụ

Bên cạnh đó, các loại quả trái mùa như cam, quýt, mít, táo, lê… thường được các tiểu thương thu mua khi còn xanh ở thời kỳ chính vụ, sau đó họ dùng các hóa chất bảo vệ thực vật chủ yếu là thuốc diệt nấm và vi khuẩn ở nồng độ cao để bảo quản. Cách nhận biết đơn giản với những loại quả này đó là cuống quả bị héo nhưng màu sắc vỏ quả lại sáng bóng hơn bình thường hoặc khi ăn trái cây thường không có mùi thơm đặc trưng và có vị ủng, phụ thuộc vào thời gian bảo quản dài hay ngắn. Hơn nữa, một số quả được bảo quản trong thời gian dài thì ruột bị thối hỏng, trong khi vỏ ngoài vẫn giữ được màu sắc tươi đẹp. Và thông thường đây là các loại trái cây được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tìm hiểu thêm: Máy ozone khử mùi căn phòng

Vậy với tình trạng thực phẩm không an toàn như hiện nay, cách tốt nhất để bảo vệ bạn và gia đình đó là phải tìm ra biện pháp xử lý những độc tố còn tồn dư trong các loại thực phẩm này. Và ngày nay với ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, giúp bảo vệ người dùng, trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều các loại máy khử độc hoa quả thực phẩm, nhằm khử tuyệt đối các tạp chất độc hại chứa trong thực phẩm. Giúp người tiêu dùng có những loại thực phẩm sạch, an toàn trong mỗi bữa ăn.

Tất tần tật các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn đã cố gắng dọn dẹp và sử dụng các sản phẩm làm sạch để khử mùi cho nhà vệ sinh, nhưng vẫn không ...
Xem tiếp »

Máy sục Ozone rửa rau quả, khử độc thực phẩm

Vì sao cần phải sử dụng Máy sục Ozone rửa rau quả. Rau củ quả là nhóm thực phẩm rất quan trọng và cần ...
Xem tiếp »
Công ty cổ phần kỹ thương an đạt phát
doctorhouses
chuyên máy ozone
điện máy gia đình

Chat Zalo
Hotline: 0966596908