Giới thiệu hệ thống xử lý nước thải bệnh viện thông minh

Xử lý nước thải bệnh viện vốn là một vấn đề nan giải hiện nay, đặc biệt là đối với những bệnh viện ở các thành phố lớn của nước ta, những chất thải từ y tế chứa nhiều vi khuẩn, mầm bệnh, các loại hóa chất độc hại, các loại dung môi dược phẩm… rất nguy hiểm đối với con người. Bởi vậy, cần có phương pháp xử lý nước thải từ bệnh viện một cách an toàn và triệt để nhất, tuân thủ các tiêu chuẩn khi xả thải ra môi trường đối với các loại chất thải y tế.

Nước thải bệnh viện gồm có những gì?

Các vi sinh vật, vi khuẩn, vi rút được thải ra từ bệnh nhân có thể dẫn đến lây lan.  Các chất kháng sinh và các dược chất, kể cả các chất phóng xạ (dùng trong chẩn đoán và điều trị ).  Các hóa chất và kim loại được thải ra trong các hoạt động của bệnh viện (hóa chất xét nghiệm và sản phẩm, các kim loại có trong các thiết bị dụng cụ y tế)  Các chất thải giống như nước thải sinh hoạt:

* Các chất rắn không tan trong nước có kích thước và tỷ trọng lớn dễ lắng và dễ lọc.

* Các chất rắn có kích thước nhỏ tạo nên huyền phù lơ lửng trong nước.

* Các chất vô cơ và hữu cơ hòa tan trong nước (kể cả các chất khí và ion).

* Các chất dầu mỡ có tỷ trọng nhỏ nổi trên mặt nước.

Một số phương pháp xử lý nước thải bệnh viện

1 – Xử lý nước thải bệnh viện theo công nghệ hợp khối

Nguyên lý hợp khối cho phép thực hiện kết hợp nhiều quá trình cơ bản xử lý nước thải đã biết trong không gian thiết bị của mỗi mô-đun để tăng hiệu quả và giảm chi phí vận hành xử lý nước thải. Thiết bị xử lý hợp khối cùng một lúc thực hiện đồng thời quá trình xử lý sinh học thiếu khí và hiếu khí. Việc kết hợp đa dạng này sẽ tạo mật độ màng vi sinh tối đa mà không gây tắc các lớp đệm, đồng thời thực hiện oxy hóa mạnh và triệt để các chất hữu cơ trong nước thải. Thiết bị hợp khối còn áp dụng phương pháp lắng có lớp bản mỏng (lamen) cho phép tăng bề mặt lắng và rút ngắn thời gian lưu.

Việc áp dụng công nghệ hợp khối này sẽ không những đảm bảo loại trừ các chất gây ô nhiễm xuống dưới tiêu chuẩn cho phép trước khi thải ra môi trường, mà còn tiết kiệm chi phí đầu tư. Bởi công nghệ này có thể giảm thiểu được phần đầu tư xây dựng, dễ quản lý vận hành, tiết kiệm diện tích đất xây dựng, kiểm soát các ô nhiễm thứ cấp như tiếng ồn và mùi hôi.

2 – Xử lý nước thải bằng bể lọc sinh học

Xử lý nước thải bệnh viện bằng bể lọc sinh học dễ xây dựng, lắp đặt, vận hành, bảo quản, giá thành rẻ. Nước thải sau xử lý sạch hơn tiêu chuẩn Việt Nam, có thể thải thẳng ra môi trường không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe cộng đồng.

3 – Biện pháp xử lý bằng phương pháp hóa sinh

– Biện pháp xử lý hóa sinh là biện pháp xử lý kết hợp giữa phương pháp xử lý sinh học và phương pháp xử lý hóa học. Nước thải sau khi áp dụng phương pháp này được làm sạch đảm bảo tiêu chuẩn TCVN 7382:2004 và được đưa vào hệ thống thoát nước chung.

Ưu điểm: Công nghệ và công trình linh động, phù hợp với điều kiện từng bệnh viện. Kinh phí đầu tư xây dựng giảm từ 3-10 lần so với nhập từ nước ngoài.

4 – Ứng dụng máy Ozone vào xử lý nước thải bệnh viện

– Nước thải ô nhiễm làm cho không khí xung quanh cũng bị ô nhiễm và lây lan rất nhanh, rất phức tạp và khó kiểm soát. Để triệt các ô nhiễm loại này cần đồng thời và nhanh chóng ức chế phát triển, gom trói cô lập, tiêu diệt vi sinh, trừ khử dứt điểm và đào thải càng sớm càng tốt.

Một trong những giải pháp hiệu quả cao và an toàn là tiến hành ức chế gom trói bằng ion âm và phân hủy bằng công nghệ ôxy hóa sâu AOP (Advanced Oxydation Processes) – đã được Hiệp hội Ozone quốc tế IOA giới thiệu lần đầu tiên tháng 6 năm 2000 tại Hội thảo quốc tế ở TOKYO (Nhật Bản). Trong đó đã dùng ion âm tiền xử lý và phối hợp với Ozone có nồng độ cao (đôi khi cho thêm cả nước oxy già H2O2 ) để tạo thêm hydro oxy ion âm HO- làm tăng cường độ và năng lực oxy hóa giúp xử lý sạch nhanh và triệt để những ô nhiễm “cứng đầu” nhất.

ozone-cong-nghiep-120g

Để hiểu rõ hơn về các phương pháp xử lý nước thải bệnh viện thông minh, hiện đại nhất hiện nay, quý khách liên hệ qua đường dây nóng của Ozonemaxx 024 6259 1415 – 0966 596 908 để nhận được sự tư vấn miễn phí và đưa ra những giải pháp mới nhất, tối ưu nhất hiện nay nhằm mang lại lợi ích cho quý khách hàng, giảm thiểu chi phí. Hoặc quý khách hàng tham khảo trực tiếp các công trình tiêu biểu của Ozonemaxx đã thực hiện tại đây

Tất tần tật các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn đã cố gắng dọn dẹp và sử dụng các sản phẩm làm sạch để khử mùi cho nhà vệ sinh, nhưng vẫn không ...
Xem tiếp »

Máy sục Ozone rửa rau quả, khử độc thực phẩm

Vì sao cần phải sử dụng Máy sục Ozone rửa rau quả. Rau củ quả là nhóm thực phẩm rất quan trọng và cần ...
Xem tiếp »
Công ty cổ phần kỹ thương an đạt phát
doctorhouses
chuyên máy ozone
điện máy gia đình

Chat Zalo
Hotline: 0966596908