Khó phân biệt được thịt lợn chứa chất cấm

“Đối tượng tuồn chất cấm vào trang trại với nhiều thủ đoạn như mua lợn thịt sử dụng chất cấm với giá cao hơn. Ở Hoài Đức (Hà Nội) có thông tin thương lái mua lợn thịt có ăn chất cấm giá 49.000 đồng/kg, trong khi lợn thịt không ăn chất cấm chỉ 47.000 – 48.000 đồng/kg. Lợi nhuận đã khiến nhiều chủ trang trại lóa mắt, bất chấp sử dụng chất cấm trong chăn nuôi”, đại diện Thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết.

Mượn công ty dược để buôn chất cấm

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ NN&PTNT ngày 7/12, ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng Phòng Thanh tra chuyên ngành, Thanh tra Bộ NN&PTNT công bố kết quả kế hoạch cao điểm kiểm tra chất cấm Salbutamol (chất tạo nạc, bung đùi có thể gây ung thư). Theo đó, lần đầu tiên Thanh tra Bộ này phát hiện một công ty dược có hành vi buôn bán 5 tạ chất Salbutamol chưa đúng mục đích sử dụng. Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra hành vi sai phạm này.

thit-lon

Thanh tra Bộ cũng phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường C49 lấy 89 mẫu thức ăn chăn nuôi của các công ty nghi vấn. Trong đó, có 23 mẫu dương tính với chất cấm Salbutamol, 16 mẫu vượt ngưỡng cho phép. Trong 13 cơ sở sản xuất kinh doanh thức ăn chăn nuôi tại các tỉnh (Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội), đoàn thanh tra phát hiện 2 công ty (Trường Phú, Thịnh Đức) có sử dụng Salbutamol và chất tạo màu công nghiệp (Auramine).

Theo Thanh tra Bộ NN&PTNT, chất phẩm màu công nghiệp Auramine được trộn vào những thức ăn chăn nuôi, khiến người tiêu dùng nhầm tưởng thành phần chính là ngô. Ngoài ra, phẩm màu này chống mốc, gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

“Bình quân mỗi ngày Thanh tra Bộ nhận được khoảng 20 thông tin phản ánh về các hành vi vi phạm trên cả nước, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhiều thông tin hết sức quan trọng và có giá trị trong đấu tranh, phòng ngừa vi phạm”, ông Dũng cho biết.

Nên chủ động tìm ra giải pháp

Đứng trước thực trạng “thực phẩm bẩn” như hiện nay, tại hội thảo về giải pháp diệt khuẩn bằng công nghệ Ozone (29/10/2015), các chuyên gia Hoa Kỳ đã nói rõ: Việt Nam xuất khẩu nhiều nông sản, thuỷ sản, nhưng phần lớn đều bị mắc lỗi hoá chất. Nếu ứng dụng công nghệ Ozone này không chỉ được dùng trong xử lý thực phẩm mà còn được dùng trong y học, nông nghiệp.

Nhiều ứng dụng của công nghệ về Ozone đã được giới thiệu đến các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu thủy sản, nhằm hạn chế những rủi ro về dư lượng kháng sinh, hóa chất trong sản phẩm xuất khẩu. Đây là vấn đề cần thiết khi Việt Nam gia nhập TPP. Ozone khi tiếp xúc với các chất hữu cơ dễ phân hủy bởi vi khuẩn, một phản ứng hóa học sẽ xảy ra, các tế bào bị mất oxy sẽ bị lão hóa và chết đi rất nhanh. Đó là nguyên lý diệt khuẩn, khử mùi của Ozone.

Ozonemaxx.com

Tất tần tật các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn đã cố gắng dọn dẹp và sử dụng các sản phẩm làm sạch để khử mùi cho nhà vệ sinh, nhưng vẫn không ...
Xem tiếp »

Máy sục Ozone rửa rau quả, khử độc thực phẩm

Vì sao cần phải sử dụng Máy sục Ozone rửa rau quả. Rau củ quả là nhóm thực phẩm rất quan trọng và cần ...
Xem tiếp »
Công ty cổ phần kỹ thương an đạt phát
doctorhouses
chuyên máy ozone
điện máy gia đình

Chat Zalo
Hotline: 0966596908