Những ứng dụng của ozone trong cuộc sống

Ozone là một chất khí màu xanh, có mùi đặc trưng, khả năng hòa tan trong nước gấp 10 lần Oxi và có khả năng oxi hóa cực mạnh. Với tính chất oxi hóa mạnh, ozone cho khả năng tiệt trùng tuyệt đối, biến các muối kim loại nặng thành oxit vô hại cũng như thanh trùng môi trường không khí và môi trường nước hiệu quả. Vì vậy, ứng dụng của ozone đang được sử dụng vào trong các ngành công nghiệp, cuộc sống gia đình …

Nhờ những tính chất đặc trưng, khả năng oxi hóa mạnh, phá hủy các chất hữu cơ độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực phẩm, thuốc kích thích tăng trưởng,…mà ozone ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Và dưới đây là những ứng dụng của ozone trong cuộc sống:

Thứ nhất, trong công nghệ cung cấp nước sinh hoạt: Ozone được dùng để xử lý, tiệt trùng trong công nghệ cung cấp nước sinh hoạt ở các khu vực đô thị lớn và có khả năng thay thế hoàn toàn Clo trong ngành này, vì bản thân Clo cũng là một chất xử lý gây hại.

Ứng dụng của ozone trong xử lý nước thải công nghiệp

Đọc thêm:

Ứng dụng của ozone vào các ngành công nghiệp, nuôi trồng

Thứ hai, với công nghệ nuôi trồng thủy sản: Trong ngành nuôi trồng này, ozone đóng vai trò như nhà máy xử lý nước mini giúp cho nước dùng để chăn nuôi luôn luôn đảm bảo trong sạch, ngăn ngừa tuyệt đối các dịch bệnh. Đồng thời hệ thống nước xử lý tuần hoàn cho khả năng tiết kiệm nước hiệu quả và đặc biệt là không gây ô nhiễm môi trường xung quanh khu vực chăn nuôi.

Thứ ba, trong ngành công nghiệp chế biến, bảo quản thực phẩm: Các xí nghiệp chế biến thủy hải sản xuất khẩu, đặc biệt là các thực phẩm tươi sống, lò mổ, xí nghiệp đồ hộp,… thường sử dụng nước ngậm ozone để cho các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế cũng như bảo vệ môi trường, giúp cho thực phẩm tươi ngon và có chất lượng cao hơn.

Thứ tư, trong ngành làm sạch môi trường thì ozone được ứng dụng để xử lý các môi trường bị ô nhiễm như các khu vực bệnh viện, xử lý nước thải của các xí nghiệp như thuộc da, cao su, sản xuất giấy,…

Ngoài ra, ứng dụng của ozone còn được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác. Với những nơi có nhu cầu tẩy trắng, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh cao như trong công nghiệp dược phẩm, giấy, đường, cao su,… thì ozone sẽ là một trợ thủ đắc lực, không gì có thể thay thế được. Hiện nay, máy ozone còn được sử dụng vào các ứng dụng khử mùi phòng rất hiệu quả.

Tất tần tật các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn đã cố gắng dọn dẹp và sử dụng các sản phẩm làm sạch để khử mùi cho nhà vệ sinh, nhưng vẫn không ...
Xem tiếp »

Máy sục Ozone rửa rau quả, khử độc thực phẩm

Vì sao cần phải sử dụng Máy sục Ozone rửa rau quả. Rau củ quả là nhóm thực phẩm rất quan trọng và cần ...
Xem tiếp »
Công ty cổ phần kỹ thương an đạt phát
doctorhouses
chuyên máy ozone
điện máy gia đình

Chat Zalo
Hotline: 0966596908