Sử dụng máy ozone đúng cách và hiệu quả

Trong nhiều gia đình hiện nay việc sử dụng máy ozone khử độc thực phẩm, làm sạch nước rất nhiều, tuy nhiên làm sao để sử dụng, bảo quản và khắc phục sự cố khi máy ozone gặp vấn đề không phải ai cũng biết. Sau đây Ozonemaxx giới thiệu một vài cách thức để áp dụng nhằm kéo dài tuổi thọ và sử dụng hiệu quả cho máy ozone.

Máy khử độc thực phẩm Ozone Z755

                                  Máy khử độc thực phẩm Ozone Z755

Nhờ tính chất oxy hóa mạnh của mình Ozone được thế giới đặt cho tên gọi rất thân thiện “ Chất khử trùng xanh” bởi ngoài khả năng loại bỏ hoàn toàn nấm, mốc, vi trùng, vi khuẩn… Ozone còn có thể phân hủy các thành phần hóa chất, hormon độc hại như thuốc trừ sâu, chất bảo quản thành Carbondioxide thì Ozone còn đặc biệt thân thiện với môi trường và người sử dụng. Nhưng cũng không hẳn máy ozone không có nhược điểm và chúng ta nên tìm hiểu kỹ các sản phẩm tạo khí ozone trước khi sử dụng.

Ozone là loại khí oxit-hoá mạnh nhất trong nhóm các loại khí khử trùng, nên ở nồng độ cao, Ozone có hại cho sức khoẻ của con người, nhất là đối với những người bị phổi yếu hoặc hen suyển. WHO quy định nồng độ an toàn của Ozone là < 0,06ppm trong 8 giờ. Khi ngửi được mùi hôi tanh của Ozone – là lúc nồng độ Ozone đã có khoảng 0,02-0,05ppm, bà con nên tránh xa ngay, nhất là với người bị hen suyễn hoặc trẻ em.

Nước ngậm ozone chỉ sử dụng một lần nhằm để nâng cao hiệu quả của ozone.

Khi ngửi thấy mùi khét của ozone thì đó là biểu hiện của mức không tốt, chúng ta nên dừng lại và mở cửa sổ cho thoáng

Công nghệ ngày càng phát triển giúp con người có 1 cuộc sống tốt hơn nhưng không phải vì thế mà người sử dụng chủ quan . Ở dạng khí hay dạng hoà với nước, Ozone đều có khả năng giết được bào tử của nấm và vi khuẩn ở mặt ngoài rau quả, nhưng không khử trùng ở bộ phận hư thối đã có sẵn trên rau quả. Do đó sau khi ngâm, rửa rau quả xong là dùng ngay, không nên cất trong tủ lạnh, vì như vậy bệnh (nếu có) vẫn lây lan như thường.

Vì oxit-hoá mạnh nên khí Ozone có thể làm hư hại, hoen gỉ tất cả các bộ phận trong nhà (ngoại trừ vàng và platinum) nếu Ozone bị rò rỉ.
Ở nhiệt độ cao (không rõ bao nhiêu?) Ozone có thể phát nổ nếu có chất xúc tác thích hợp như đồng và crôm (chromium). Vậy thì máy Ozone nên để nơi thông thoáng, mát mẻ.

Trên đây là nhưng cách để sử dụng máy ozone đúng cách. Hy vọng rằng với những cách này, các bạn sẽ nâng cao tuổi thọ cho máy ozone của gia đình bạn. Bạn hãy tìm hiểu thêm các loại máy sục ozone khử mùi, máy ozone khử độc của Ozonemaxx, một trong những thương hiệu máy ozone hàng đầu Việt Nam

Tất tần tật các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn đã cố gắng dọn dẹp và sử dụng các sản phẩm làm sạch để khử mùi cho nhà vệ sinh, nhưng vẫn không ...
Xem tiếp »

Máy sục Ozone rửa rau quả, khử độc thực phẩm

Vì sao cần phải sử dụng Máy sục Ozone rửa rau quả. Rau củ quả là nhóm thực phẩm rất quan trọng và cần ...
Xem tiếp »
Công ty cổ phần kỹ thương an đạt phát
doctorhouses
chuyên máy ozone
điện máy gia đình

Chat Zalo
Hotline: 0966596908