Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của các dòng máy khử độc ozone

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DÒNG MÁY KHỬ ĐỘC OZONE

Sự phát triển nhanh chóng của xã hội đã làm cho các nhu cầu trong đời sống của con người ngày càng nâng cao hơn. Trong đó nhu cầu về sử dụng thực phẩm an toàn cũng ngày càng được người dân chú trọng. Tuy nhiên, vì chạy theo lợi nhuận mà không ít người đã bất chấp tất cả, bỏ mặc sức khỏe của người tiêu dùng, tung ra thị trường các loại thực phẩm không đảm bảo. Chính vì vậy mà gần đây trên thị trường các dòng máy khử độc ozone ngày càng được bày bán nhiều và trở nên sôi động hơn.

Tìm hiểu thêm:

Nhắc tới các dòng máy khử độc ozone này, chắc hẳn ai ai cũng nghĩ đơn thuần là nó dùng để khử độc thực phẩm. Tuy nhiên, việc chiếc máy này hoạt động ra sao lại là điều không phải bất kỳ ai cũng biết. Vì vậy hãy cùng ozonemaxx.com tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của những chiếc máy khử độc rau quả này.

Bạn có biết rằng, công nghệ ozone đã được phát hiện và ứng dụng ở Châu Âu cách đây hơn 100 năm về trước. Đây là công nghệ khử độc và làm sạch nhờ tính năng Oxi hóa cực mạnh của O3. Trước kia loại khí này chỉ được ứng dụng chính trong ngành công nghiệp xử lý nước thải, nhưng hiện nay với những ứng dụng khoa học, loại khí này đã được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong các loại máy khử độc bằng ozone, với hàm lượng khí ozone nhỏ, được tính toán khoa học, chính xác, đủ để khử độc và loại bỏ hoàn toàn độc tố trong thực phẩm và không hề gây hại hay có bất kỳ ảnh hưởng nào tới sức khỏe con người.

Vậy có bao giờ bạn thắc mắc rằng, ozone được tạo ra bằng cách nào? Thường thì trong tự nhiên ozone thường được hình thành sau mỗi hiện tượng phóng tĩnh điện từ các tia chớp sau mỗi cơn mưa. Trong sản xuất, bạn có thể hiểu đơn giản rằng ozone được tạo ra bằng cách sử dụng năng lượng để tách đôi phân tử O2, sau đó một phân tử O đơn lẻ sẽ nhanh chóng kết nối với phân tử O2 sẵn có để hình thành nên O3 hoạt động siêu mạnh.

Khả năng làm việc của máy khử độc ozone

Với khả năng oxi hóa cực mạnh của ozone thì về cơ bản, mỗi chiếc máy khử độc thực phẩm ozone đều được tích hợp những công dụng phổ biến như khử hoàn toàn các loại thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản, kích thích hoặc hormone tăng trưởng còn đọng lại và dư thừa trong thực phẩm. Bên cạnh đó, tính năng oxi hóa siêu mạnh của ozone còn có khả năng khử được các vi khuẩn có hại cho sức khỏe, đặc biệt là các vi khuẩn đường ruột Ecoli hay trứng giun, sán và các sinh vật bám vào rau quả. Không những vậy những chiếc máy ozone này còn giúp khử được các mùi hôi tanh, khó chịu trong phòng, khử trùng tuyệt đối các dụng cụ chai lọ, bình đựng sữa cho trẻ, sát trùng vết thương,…

Đến đây chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu về cơ chế hoạt động của những chiếc máy khử độc ozone, máy sục ozone gia đình rồi phải không nào? Với khả năng Oxi hóa cực mạnh của O3 cùng những tính toán khoa học chuẩn xác tích hợp trong những chiếc máy khử độc thực phẩm, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, chẳng phải lo lắng về sự an toàn mỗi khi sử dụng các loại thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày nữa. Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các loại máy tạo ozone khử mùi ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày

Tất tần tật các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn đã cố gắng dọn dẹp và sử dụng các sản phẩm làm sạch để khử mùi cho nhà vệ sinh, nhưng vẫn không ...
Xem tiếp »

Máy sục Ozone rửa rau quả, khử độc thực phẩm

Vì sao cần phải sử dụng Máy sục Ozone rửa rau quả. Rau củ quả là nhóm thực phẩm rất quan trọng và cần ...
Xem tiếp »
Công ty cổ phần kỹ thương an đạt phát
doctorhouses
chuyên máy ozone
điện máy gia đình

Chat Zalo
Hotline: 0966596908