Tuyệt chiêu khử mùi trang trại chăn nuôi không cần hóa chất

Ngay sau khi Việt Nam chính thức ra nhập TPP thì rất nhiều hộ nông dân nhanh chóng nắm bắt được xu thế “nông sản sạch” sẽ được ưu tiên hàng đầu đã nhanh chóng chuyển sang nuôi trồng các loại rau sạch, chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, có rất nhiều hộ dân khá bức xúc khi vật nuôi của mình lại nhanh chóng chết, chuồng trại hôi hám, bốc mùi, vật nuôi mắc bệnh… Chính vì thế mà hàng loạt nông dân mang tâm trạng chán chường, thất vọng đã mua các loại hóa chất kích thích, thuốc tăng trưởng, hóa chất tẩy rửa về để tăng lợi nhuận kinh tế, bất chấp cả sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng. 

Phương pháp khử mùi trang trại chăn nuôi không cần hóa chất

Từ thời xa xưa cho đến bây giờ có rất nhiều phương pháp khử mùi hôi từ các loại vật nuôi như mùi nước tiểu, mùi phân, mùi vật nuôi chết, mùi tanh… Cụ thể như sau:

* Khử mùi hôi trang trại bằng bột vôi sống

Thông thường bột vôi sống có tính oxy hóa (khả năng khử) rất cao, vì thế mà không chỉ mỗi lĩnh vực chăn nuôi được ứng dụng vôi sống mà thậm chí trong nông nghiệp, công nghiệp cũng được ứng dụng nhiều. 

Việc sử dụng vôi trong các ao, hồ, bể nuôi thủy sản chính là giúp giảm nồng độ phèn đất và nước, ổn định nồng độ pH, tiêu diệt các tạp chất và mầm bệnh gây hại có trong ao nuôi. Ngoài ra, bột vôi sống còn giúp phân hủy các mùn bã đáy áo, tạo khoáng hóa cho nguồn nước. 

Đối với chuồng trại cũng tương tự. Ngoài chức năng loại bỏ các nấm, vi khuẩn gây bệnh, vôi sống còn tham gia quá trình loại bỏ các mùi hôi tanh trong chuồng nuôi, thậm chí trên thế giới, rất nhiều nước còn đưa vôi vào xử lý nước thải, phân thải của động vật. 

* Sử dụng vỏ cam, vỏ chanh, vỏ bưởi

Đây cũng là một phương pháp hay. Tuy nhiên mặt hạn chế của chúng chỉ là mang tính chất tạm thời, không mang hiệu quả lâu dài. 

* Sử dụng các hóa chất khử mùi chuyên dụng

Mỗi một giống vật nuôi sẽ có những hóa chất khử mùi, khử nấm khác nhau. Nếu gia đình bạn đang đầu tư một trang trại nuôi gà, nuôi lợn, nuôi bò… có quy mô lớn thì có thể đến các hiệu thuốc thú y để tự tìm cho mình những loại thuốc hóa chất phù hợp nhất. 

ga-manh-hoach

* Sử dụng Ozone để xử lý toàn diện nhất

Ozone vốn được coi là một loại ” vitamin không khí” vừa rẻ, vừa thân thiện với môi trường và đã được tất cả các nước trên thế giới công nhận vai trò, công dụng của nó trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Ozone không phải là một hóa chất mà nó là một dạng khí có trong tự nhiên hoặc do con người tạo ra. Ở trong tự nhiên, Ozone được sản sinh một khối lượng lớn ngay sau những cơn mưa dông có chớp và sét, bởi vậy mà sau những cơn mưa dông chúng ta thường cảm thấy không khí tươi mát và trong sạch hơn bao giờ hết. Còn trong nhân tạo, Ozone được sinh ra dựa vào nguồn điện và khí oxy dưới sự tác động từ những thiết bị trong máy Ozone

Có rất nhiều các nhà khoa học , chuyên gia nước ngoài cùng phối kết hợp với các kỹ thuật viên, chuyên gia viên của Ozone maxx nghiên cứu thành công hàng trăm cuộc thử nghiệm những ứng dụng Ozone chăn nuôi trong các môi trường khác nhau như ứng dụng Ozone trong nuôi trồng thủy hải sản, Ozone khử mùi trong các trang trại chăn nuôi như thế nào…v.v 

Những ứng dụng cụ thể của Ozone trong khử mùi trang trại chăn nuôi

+ Ozone giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe vật nuôi, phòng trừ các dịch bệnh từ môi trường xung quanh. 

+ Ngay khi Ozone được tiếp xúc trực tiếp với chuồng trại chăn nuôi thì chúng nhanh chóng tham gia quá trình kích thích hô hấp, bổ sung thêm khí oxy cho vật nuôi, kích thích tăng trưởng cho gà, vịt, ngan, ngỗng, kích thích trứng nhanh nở, không bị chết con. 

+ Phun khí Ozone trực tiếp bên trong và ngoài các chuồng nuôi sẽ giúp chúng ta giảm mùi hôi, mật độ ruồi, muỗi, rận, rệp lên tới 80 – 93%. 

+ Nếu như chúng ta hòa Ozone vào trong nước uống cho gia súc sẽ có tác dụng giúp gia súc phòng ngừa các bệnh đường ruột, bệnh tiêu chảy, bệnh thối mũi, thối móng ở gia súc. 

may-ozone-120g (2)

Máy Ozone công nghiệp 120g

[Đọc thêm]: 

>>>> Lắp máy Ozone xử lý thực phẩm 120g trước khi xuất đi Mỹ

>>>> Công trình lắp máy Ozone 45g/h tại nhà máy rượu Avinaa

>>>> Ưu điểm vượt trội của Ozone khi so sánh Ozone với Clo

+ Khi gia súc bị thương, chúng ta chỉ cần chịu khó rửa sạch vết thương bằng nước sục Ozone sẽ giúp cho vết thương của gia súc nhanh chóng khỏi. 

Cơ sở nấu mỡ bò của ông Phú – Quận Gò Vấp – TP. HCM chia sẻ: ” quá trình sản xuất ra mỡ bò của cơ sở chúng tôi rất phức tạp và nhiều công đoạn. Thế nhưng, vấn đề mùi khai và mùi hôi như mùi trứng thối từ vật nuôi rất nồng nặc khó chịu, sau khi đầu tư sản phẩm máy Ozone công nghiệp chuyên dụng tham gia vào quá trình sản xuất và khu vực nấu mỡ bò thì mùi hôi hết hoàn toàn”. 

Ngoài ra, cơ sở làm gà Mạnh Hoạch nổi tiếng ở Hải Dương cũng đã từng rất bức xúc khi thường xuyên phải gửi mùi hôi thối do nội tạng động vật và vấn đề vệ sinh hằng ngày không thể khử hết mùi hôi thối nhưng sau khi sục bằng khí Ozone thì mùi thối hoàn toàn không còn nữa. 

Theo Ozone Maxx (đưa tin) 

 

Tất tần tật các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn đã cố gắng dọn dẹp và sử dụng các sản phẩm làm sạch để khử mùi cho nhà vệ sinh, nhưng vẫn không ...
Xem tiếp »

Máy sục Ozone rửa rau quả, khử độc thực phẩm

Vì sao cần phải sử dụng Máy sục Ozone rửa rau quả. Rau củ quả là nhóm thực phẩm rất quan trọng và cần ...
Xem tiếp »
Công ty cổ phần kỹ thương an đạt phát
doctorhouses
chuyên máy ozone
điện máy gia đình

Chat Zalo
Hotline: 0966596908