Ứng dụng của máy Ozone khử mùi trong phòng tập thể dục thể thao

Tập thể dục thể thao hàng ngày mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập cả về mặt sức khỏe, thể hình lẫn tinh thần, việc thường xuyên vận động sẽ giúp con người giảm bớt sự trầm cảm, tăng cường trí nhớ, sự tập trung và khả năng tiếp thu kiến thức mới. Ngoài ra, tập thể dục còn làm chậm quá trình thoái hóa của não bộ, giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer (chứng mất trí nhớ ở người già), Tập thể dục kích thích cơ thể sản xuất các loại hormone có lợi cho não, giúp làm giảm các cơn đau, căng thẳng và khiến tâm trạng con người trở nên phấn chấn. Nhiều nghiên cứu cho thấy tham gia một môn thể thao thường xuyên giúp tăng tuổi thọ con người.

Mới đây, các chuyên gia y khoa còn chứng minh vận động làm chậm sự lão hóa của các tế bào… Hiểu được tầm quan trọng của việc tập thể dục vì vậy đã có nhiều trung tâm thể dục thể thao ra đời và ngày càng phát triển. Thế nhưng phòng tập thể dục thể thao là nơi đông người lại luôn vận động chính vì vậy mồ hôi của nhiều người chính là điều kiện các vi khuẩn, virut phát triển, bên cạnh đó phòng tập luôn có Mùi khó chịu phát ra từ mồ hôi, đồng phục, túi tập thể dục, quần áo ướt đẫm mồ hôi, giày dép, xoáy nước, phòng xông hơi, phòng tắm hơi, dụng cụ thể dục và phòng thay đồ… Việc dọn dẹp thường xuyên của nhân viên sẽ không thể loại bỏ mùi hoàn toàn và các vi khuẩn, viruts.

Giải pháp khử mùi hôi phòng tập thể dục thể thao hiệu quả bằng máy ozone khử mùi

Để loại bỏ hoàn toàn các loại mùi và các vi khuẩn, vi rút trong phòng tập thể dục thể thao sử dụng máy ozone khử mùi đảm bảo loại 99% các loại mùi và các vi khuẩn, vi rút… 

Máy tạo khí ozone khử mùi như thế nào?

Máy tạo khí Ozone khử mùi bằng cách tạo ra khí ozone (O3) phá hủy phân tử, vi khuẩn và bào tử gây mùi khó chịu, phá hủy được hầu như tất cả chất hữu cơ, vô cơ nhanh chóng, hiệu quả, khử trùng không khí, kiểm soát mùi. Do Ozone (03) có tính oxy hóa mạnh, rất dễ phân rã không bền, sau khi hoàn thành nhiệm vụ ozone phân hủy thành nguyên tử oxy nên không gây hại cho người.

Ứng dụng của máy ozone khử mùi trong phòng tập thể dục thể thao

Máy khử mùi Ozone loại bỏ nấm mốc

Nấm mốc thường phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt và những khu vực có lưu thông không khí kém. Phòng tập thể dục thể thao là môi trường thuận lợi cho nấm mốc phát triển, Nếu khu vực có mùi mốc, rất có thể các bào tử nấm mốc sống trong không khí. Các bào tử nấm này có thể tạo ra các vấn đề về sức khỏe cũng như làm hỏng nội thất bởi nấm mốc. Chính vì vậy ozone chính là giải pháp hiệu quả để loại bỏ nấm mốc, O3 làm suy giảm cấu trúc tế bào của các vi sinh vật này và phá vỡ khả năng sinh sản của chúng. 

Cách thực hiện Để loại bỏ mùi mốc cần đóng cửa khu vực cần xử lý, đặt thiết bị máy ozone khử mùi vào trong phòng và mở máy ozone liên tục 10 – 30 phút, sau đó mở tung cửa để không khí lưu thông.

Máy ozone khử trùng không khí

Phòng tập thể dục thể thao là nơi có rất nhiều người và luôn hoạt động, mồ hôi ra nhiều quần áo luôn ẩm ướt, làm cho không gian phòng tập cũng luôn ẩm ướt đó là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, vi rút phát triển. Bên cạnh đó khi người tập bị cúm đến phòng tập sẽ phát tán vi rút cúm ra môi trường, làm lây lan cho những người tập khác chính vì vậy sử dụng máy tạo ozone khử mùi là giải pháp tốt nhất, tiết kiệm nhất loại bỏ 99.99% vi khuẩn có thể gây ra các ổ dịch nguy hiểm, loại bỏ vi rút, làm giảm sự lây lan của mầm bệnh.

Cách thực hiện: Để khử trùng phòng tốt nhất nên sử dụng trong phòng kín không người, đồng thời mở máy ozone khử trùng liên tục 10 – 30 phút, sau đó mở tung cửa để không khí lưu thông.

Máy ozone khử mùi nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi có nhiều mùi khó chịu nhất đặc biệt là nơi đông người, những mùi như: mùi nước thải, mùi cống như hydro sunfua, carbon dioxide, ammonia, nitơ oxit và sulfur dioxide, mùi nước tiểu NH3, mùi phân, mùi chất hữu cơ bay hơi,…. Và khí mê-tan … gây mùi khó chịu. Ngoài ra, do môi trường ẩm ướt liên tục sẽ tạo không gian thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn, virus, mầm bệnh phát triển. Để loại bỏ mùi và các vi khuẩn độc hại sử dụng máy khử mùi ozone là giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất. Ozone không chỉ khử mùi hiệu quả mà ozone còn tiêu diệt các vi trùng, vi rút ở mọi góc cả những nơi khó tiếp cận nhất. Tuy nhiên, để khử mùi hiệu quả trong phòng thường xuyên có mùi, cần sử dụng máy tạo ozone công nghiệp, công suất lớn từ 5 gam Ozone/h và xử lý liên tục hoặc tuần hoàn quanh khu vực ảnh hưởng.

Máy khử mùi Ozone loại bỏ mùi thuốc lá

Xem thêm: Máy khử mùi khử độc nhà hàng OM2 – Máy ozone khử khói thuốc lá

Khói thuốc lá không chỉ gây mùi khó chịu cho những người bị dị ứng và hen suyễn, mà khói thuốc và hơi hóa chất lan vào hầu hết mọi nơi trong không gian có người hút thuốc. Khói thuốc bám vào thảm, quần áo và các vật liệu mềm khác. Dư lượng khói còn ám trên tường, trần nhà, bên trong tủ quần áo, tủ, vết nứt và kẽ hở, và hầu hết các bề mặt khác. Khói thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại nhất mà không chỉ người hút thuốc mà ngay cả người không hút nhưng hít phải khói thuốc, phơi nhiễm khói thuốc kéo dài có thể dẫn đến bệnh tim, ung thư phổi hoặc đột quỵ… Chính vì vậy nên sử dụng máy khử mùi ozone là giải pháp hiệu quả an toàn nhất. Ozone dễ dàng phá vỡ liên kết mùi độc hại có trong khói thuốc, khử mùi khói hiệu quả.

Như trên các bạn đã biết ozone được sử dụng rất hiệu quả trong cuộc sống của chúng ta và để tìm hiểu thêm về máy khử mùi ozone các bạn hãy xem tại đây nhé.

Theo: greenbiozone

Tất tần tật các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn đã cố gắng dọn dẹp và sử dụng các sản phẩm làm sạch để khử mùi cho nhà vệ sinh, nhưng vẫn không ...
Xem tiếp »

Máy sục Ozone rửa rau quả, khử độc thực phẩm

Vì sao cần phải sử dụng Máy sục Ozone rửa rau quả. Rau củ quả là nhóm thực phẩm rất quan trọng và cần ...
Xem tiếp »
Công ty cổ phần kỹ thương an đạt phát
doctorhouses
chuyên máy ozone
điện máy gia đình

Chat Zalo
Hotline: 0966596908