Xử lý khói bếp có dầu , khói và có mùi hiệu quả mọi người nên biết

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là hàng loạt các quán ăn nhà hàng khách sạn mở ra để đáp ứng nhu cầu con người . Và khói bếp không chỉ ảnh hưởng đến không khí xung quanh ta mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người gây ra 1 số bệnh về hô hấp như phổi , lao ,…Vì vậy việc xử lý chúng là vô cùng cần thiết .Hãy cùng ozone maxx tìm hiểu các phương pháp xử lý khói có dầu , khí và có mùi thông dụng hiện nay nhé !

1. Tác hại của khói bếp ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta như thế nào ?

 

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng tác hại của khói bếp công nghiệp tác động đến cuộc sống, sức khỏe con người và mỹ quan của đô thị là rất lớn.

  • Thứ nhất, tác hại của khói bếp công nghiệp làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã được chứng minh thì họ phát hiện trong khói bếp do các quán ăn, nhà hàng thải ra tồn tại một lượng khói mùi và dầu mỡ rất lớn. Những người sống và thường xuyên làm việc trong môi trường như vậy sẽ vô tình hít phải chúng, về lâu về dài sẽ gây ra các bệnh về đường hô hấp, nguy cơ dẫn đến ung thư rất cao.

  • Thứ hai, tác hại của khói bếp công nghiệp đến môi trường là vô cùng lớn

Có thể có nhiều người chưa được biết nhưng theo các nhà khoa học đã nghiên cứu thì việc khói, mùi và dầu mỡ từ bếp công nghiệp thải ra sẽ được hòa quyện vào không khí và ngưng tụ thành các hạt bụi hữu cơ. Đặc biệt là khi tiếp xúc với nước chúng sẽ bị phân hủy tạo ra nhiều chất khác nhau có mùi hôi thối, gây ô nhiễm nghiêm trọng đến môi trường

  • Thứ ba, khói bếp công nghiệp có thể gây ra hiện tượng cháy nổ nếu không được xử lý đúng cách

Như đã biết, khói bếp công nghiệp nếu không được xử lý tốt thì chúng sẽ đưa một lượng khói, mùi và dầu mỡ lớn ra bên ngoài. Đặc biệt là trong các nhà hàng, bếp ăn có không gian tương đối nhỏ thì chúng sẽ bám vào các thiết bị có bên trong bếp ăn hay tòa nhà, có thể kể đến các thiết bị như quạt thông gió, ống gió điều hòa… Và có thể có nguy cơ cháy nổ nếu khói, mùi và dầu mỡ bám lâu ngày trên các thiết bị này mà không được xử lý.

2. Một số phương pháp xử lý khói bếp có dầu , khói & có mùi 

 

a.Sử dụng các sản phẩm lọc như tấm lọc khí , phin lọc bụi hay tấm lọc carbon than hoạt tính 

Ở phương pháp sử dụng các sản phẩm lọc như tấm lọc khí , phin lọc bụi hay tấm lọc carbon than hoạt tính thì đây chỉ là phương pháp mang tính chất tạm thời bởi khả năng lọc của nó chỉ rơi vào khoảng từ 55-60% . Dầu mỡ và mùi hầu như không được loại bỏ triệt để .

Phương pháp này chỉ dành cho những dự án có quy mô nhỏ , không đòi hỏi khả năng lọc cao và nhược điểm lớn nhất khi sử dụng phương pháp này để loại bỏ khói bếp chính là chi phí và bảo trì khá lớn .

b.Ứng dụng các thiết bị lọc khói bếp như máy chụp hút khí , thiết bị lọc tĩnh điện .

Ở phương pháp này khả năng loại bỏ dầu , khói & có mùi có hiệu suất nên đến 85% đến 90%

Đầu tiên là dùng thiết bị chụp hút khói và mùi từ bếp công nghiệp thải ra

Chụp hút mùi (tum hút mùi) đóng 1 vai trò quan trọng trong hệ thống xử lý khói bếp .Chính nhờ bộ phận này mà các khí thải được sinh ra từ bếp sẽ được hút lại . Bộ phận này giúp lọc lại dầu mỡ và dẫn khói kèm theo mùi đi vào ống dẫn khí thải .

Khi đi qua ống dẫn khí thải và đến máy lọc tĩnh điện . Có thể khẳng định rằng , máy lọc tĩnh điện là một phần không thể thiếu trong hệ thống xử lý khói bếp

Máy lọc tĩnh điện được vận hành theo nguyên lý ion hóa , tức là khi lượng khí thải gồm khói và mùi đi vào bên trong chúng sẽ bị oxy hóa để mang điện tích dương . Bên trong máy lọc tĩnh điện có tầng lọc mang điện tích âm có nhiệm vụ hút các phân tử khói , mùi vừa bị oxy hóa mang điện tích dương lại . Quá trình này giúp giữ lại gần như tối đa lượng khói và mùi có trong khí sau đó chúng sẽ được đi qua tầng lọc carbn để loại bỏ hẳn dầu , khí & có mùi có trong khí thải

Cấu tạo máy lọc tĩnh điện Ozoe maxx khá đơn giản, bảo gồm hệ thống tạo cao áp, phin lọc tĩnh điện bằng thép inox hoặc kim loại tổng hợp & hệ thống màng lọc sơ cấp. Do sử dụng phin lọc bằng kim loại, lên sau thời gian hoạt động, có thể đưa phin lọc ra để vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn, hong khô và lắp lại sử dụng tiếp.

+ Không cần hóa chất khử khói.

+ Phù hợp tách dầu thu gom dầu trong khí thải, đặc biệt xử lý khói dầu bếp công nghiệp.

+ Bảo trì vệ sinh dễ dàng

+ Dễ dàng vận hành

+ Phin lọc tái sử dụng, tuổi thọ lớn hơn 5 năm.

+ Thiết kế dạng module, dễ dàng ghép nối máy nâng công suất

Cuối cùng là qua quạt hút để tạo không khí . Đưa nguồn khí thải ra bên ngoài .

Kết luận : Ozone maxx có thể sử dụng trong nhiều mô hình xử lý khí thải công nghiệp khác nhau & có kèm theo sản phẩm hoặc thiết bị phụ trợ. Máy lọc tĩnh điện công nghiệp có khả năng xử lý tốt bụi công nghiệp, khử khói & lọc dầu.

3.Máy lọc khói có dầu , khí & có mùi hiệu quả hiện nay  

Máy Ozone maxx

 

  Máy lọc tĩnh điện ESP Klean

Máy tĩnh điện ozone maxx

Tất tần tật các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn đã cố gắng dọn dẹp và sử dụng các sản phẩm làm sạch để khử mùi cho nhà vệ sinh, nhưng vẫn không ...
Xem tiếp »

Máy sục Ozone rửa rau quả, khử độc thực phẩm

Vì sao cần phải sử dụng Máy sục Ozone rửa rau quả. Rau củ quả là nhóm thực phẩm rất quan trọng và cần ...
Xem tiếp »
Công ty cổ phần kỹ thương an đạt phát
doctorhouses
chuyên máy ozone
điện máy gia đình

Chat Zalo
Hotline: 0966596908