Giải thích lý do tại sao khí Ozone có tác dụng khử mùi

Nếu bạn mang khí Ozone và khí Clo để khử trùng nước, thì khí Ozone chỉ mất khoảng 10 phút nhưng với Clo thì sẽ phải mất ít nhất 30 – 40 phút. Và bạn đang thắc mắc rằng, tại sao khí Ozone lại mất ít thời gian như vậy? Nó tác dụng cụ thể như nào? Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn những tác dụng khử mùi của Ozone.

Khí Ozone có tác dụng khử mùi như nào?

Ozone có dạng của oxy triatomic O3 tiết ra mùi gần giống với vùng đất bị sét đánh hoặc điện gây ra

Ozone được sử dụng đầu tiên vào năm 1893 cho lĩnh vực xử lý nước tinh khiết để uống. Sau đó, được sử dụng rộng rãi tại Hoa Kỳ và dần thay thế cho các hóa chất khác. Tại châu Âu, Ozone được bơm khuếch tán vào các hệ thống cấp nước sau khi đã được khử trùng bằng tia cực tím và Clo và được dùng nhiều nhất để sản xuất các dòng máy sục ozone công nghiệp.

 khi ozone

So với các phương pháp khác (tia UV,chlorine… ), việc sử dụng ozone có nhiều lợi điểm hơn:

– Hiệu quả tiêu diệt virus, vi khuẩn hơn (tác dụng phá vỡ màng tế bào, phá huỷ các enzyme vi sinh vật).

– Thời gian tiếp xúc ngắn 10 – 30 phút.

– Phân hủy nhanh (tốc độ phân huỷ gấp 3100 lần so với Clo), không gây ô nhiễm thứ cấp.

– Sau ozone hóa không có tái phát phát triển vi sinh vật.

– Loại được vấn đề an toàn liên quan đến vận chuyển mua bán, xử lý, bảo quản hóa chất vì ozone được tạo ra ngay từ không khí xung quanh.

– Nâng cao nồng độ oxi hòa tan, bỏ qua khâu thông khí.

– Giảm cường độ màu do oxi hóa tannin, lignins.

– Loại mùi do axit béo bay hơi, khí H2S, NH3.

– Loại bỏ bông bùn và chất rắn lơ lửng.

– Thân thiện với môi trường.

tac-dung-ozone

So sánh Ozone với Clo 

Ozone được lựa chọn là chất khử trùng thân thiện với môi trường hơn clo, nó được sử dụng trong nhà kính làm mát và giống như một chiếc máy bảo quản trong việc lưu trữ các loại trái cây, rau củ quả, kiểm soát mùi, sản xuất dược phẩm và tạo ra nước siêu tinh khiết ứng dụng trong nhà bếp, ngoài ra nó có thể khử trùng nước tại các bể bơi, giúp chúng ta tránh giảm được các vấn đề về hô hấp và đau mắt đỏ.

Clo không có hiệu quả trong việc chống lại virut, không giống với ozone có thể loại bỏ được virut và vi khuẩn cùng một lúc, đặc biệt hơn là nó có thể loại bỏ được vi khuẩn độc hại cryptosporidium ,là một động vật nguyên sinh được tìm thấy trong nước ,điều này đã khẳng định tính năng của ozone mạnh  hơn Clo.Ngoài ứng dụng trong khử trùng nước, ozone còn có khả năng tẩy rửa khi kết hợp với bột giặt, nó loại bỏ được các chất bẩn trên vải mà không gây ra thiệt hại.

Ozone ngăn cản sự hình thành tĩnh điện trong các loại vải, nó có thể khử mùi và tẩy sạch chất bẩn vì nó là một chất diệt khuẩn, có thể tiêu diệt đến 99% vi khuẩn. Đây là lý do vì sao ozone có ứng dụng rộng rãi tại bệnh viện, phòng thí nghiệm và các cơ sở y tế.

 cach-chon-may-ozone-khu-mui-tot-nhat
Công dụng của khí Ozone trong máy Ozone khử mùi
1 –  khí Ozone sinh ra từ máy ozone có tác dụng khử nhanh tất cả các mùi hôi, tanh, ẩm mốc, mùi khó chịu, mùi thuốc lá, mùi ghế da, mùi xăng dầu,..

2 –  Máy Ozone khử mùi không khí khi hoạt động sẽ sinh ra khí Ozone với khả năng oxi hóa cực mạnh, có tác dụng lọc không khí, khử mùi giúp lọc sạch bụi bẩn, khử mùi hôi tanh.

Khí Ozone giúp bạn và người thân có môi trường trong sạch, dễ chịu hơn để sinh hoạt tốt hơn trong chiếc ô tô, gia đình và văn phòng bạn đang làm việc. Máy khử mùi, lọc không khí với những chức năng cần thiết cho nơi sinh hoạt của chúng ta.

Như vậy, với máy Ozone khử mùi bạn hoàn toàn yên tâm về bầu không khí sẽ được lọc sạch và loại bỏ các vi khuẩn gây hại, khử sạch mùi khó chịu cho bạn và gia đình có những phút giây thoải mái, thư giãn. Giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm stress, tăng cường lưu thông khí huyết, cho gia đình bạn không gian sống xanh, sạch đẹp.

 Ozonemaxx

Tất tần tật các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn đã cố gắng dọn dẹp và sử dụng các sản phẩm làm sạch để khử mùi cho nhà vệ sinh, nhưng vẫn không ...
Xem tiếp »

Máy sục Ozone rửa rau quả, khử độc thực phẩm

Vì sao cần phải sử dụng Máy sục Ozone rửa rau quả. Rau củ quả là nhóm thực phẩm rất quan trọng và cần ...
Xem tiếp »
Công ty cổ phần kỹ thương an đạt phát
doctorhouses
chuyên máy ozone
điện máy gia đình

Chat Zalo
Hotline: 0966596908