Quá trình sản xuất máy Ozone thông thường

Ozone được tạo thành từ 3 nguyên tử oxy hợp lại thành phân tử O3, không màu, mùi hơi tanh, không bền và có khả năng phân hủy nhanh chóng thành oxy và oxy nguyên tử. Chính oxy nguyên tử (O) này làm nên tính oxy hóa mạnh mẽ của ozone; O có hoạt tính mạnh gấp nhiều lần Clo, khử sạch tất cả các loại vi khuẩn, nấm mốc trong khu vực mà nó hoạt động, đồng thời, O cũng chiếm chỗ, phá hủy, phân tách tất cả các phân tử mùi.

Công nghệ tạo ra khí ozone:

Không khí được bơm qua ống phóng điện thủy tinh bên ngoài là anode, bên trong là cathode, ở giữa là lớp cách điện thường bằng thủy tinh. Điện thế sử dụng thường rất cao (7 – 15 KV) với tần số thấp hơn 2 KHz. Ống sẽ phóng dòng điện này qua lớp không khí và tương tác với oxy trong không khí để tạo ra ozone. Phương pháp này đơn giản, kinh tế cao, cho ozone nồng độ cao đến 120 mg/lít, nhưng cũng có thể tạo ra oxit nitơ (NO) và axit nitơric (HNO2), các sản phẩm phụ gốc NO2 (nitrit) và NO3 (nitrat) là các chất độc rất có hại cho cơ thể người.

phong-dien

Để dung hòa các lợi ích, trong các máy ozone công nghiệp về sau thường dùng tần số 800 Hz đến 2 KHz, điện áp không quá 10 KV hay 7 KV và dùng không khí đã sấy khô (điểm sương -50oC) giúp giảm được NxOy < 0,1%. Cách phổ biến để khắc phục tình trạng tạo ra oxit nitơ là dùng máy xử lý làm khô không khí (thiết bị khử ẩm).

may-ozone-xu-ly-vi-sinh-ruou-avina

Những ứng dụng cụ thể của máy Ozone: 

 – Hiệu quả tiêu diệt virus, vi khuẩn hơn (tác dụng phá vỡ màng tế bào, phá huỷ các enzyme vi sinh vật).

– Thời gian tiếp xúc ngắn 10 – 30 phút.

– Phân hủy nhanh (tốc độ phân huỷ gấp 3100 lần so với Clo), không gây ô nhiễm thứ cấp.

– Sau ozone hóa không có tái phát phát triển vi sinh vật.

– Loại được vấn đề an toàn liên quan đến vận chuyển mua bán, xử lý, bảo quản hóa chất vì ozone được tạo ra ngay từ không khí xung quanh.

– Nâng cao nồng độ oxi hòa tan, bỏ qua khâu thông khí.

– Giảm cường độ màu do oxi hóa tannin, lignins.

– Loại mùi do axit béo bay hơi, khí H2S, NH3.

– Loại bỏ bông bùn và chất rắn lơ lửng.

– Thân thiện với môi trường.

Quá trình phát triển của khí Ozone

Ngay từ năm 1785, khí Ozone đã được phát hiện, nghiên cứu và sau đó là chuổi thời gian phát minh liên quan từ những ứng dụng cụ thể của ozone trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

+ Năm 1906, thành phố Nice, Pháp xây dựng nhà máy lọc nước đầu tiên sử dụng ozone và ozone đã được sử dụng để làm sạch nước uống và nước thải đô thị.

+ An toàn cho động vật có vú và sinh vật biển, ozone được sử dụng trên toàn thế giới trong các vườn thú và bể nuôi cá thương mại.

+ Ozone đã được làm sạch nước đóng chai từ năm 1982.

+ 1984 hồ bơi thi đấu tại Olympic Games đã được khử trùng bằng ozone, và hầu hết các địa điểm Olympic kể từ đó cũng đã sử dụng ozone.

+ Năm 2001, FDA chính thức cho phép việc sử dụng ozone như một chất phụ gia thực phẩm trực tiếp kháng sinh và sử dụng như một chất khử trùng bề mặt tiếp xúc thực phẩm.

Tại Việt Nam, ngay từ những năm 1990, Ozone nhân tạo đã được rất nhiều các cá nhân, tổ chức khoa học, đơn vị… đã nghiên cứu cụ thể ứng dụng của chúng trong nhiều lĩnh vực như chăn nuôi, công nghiệp, xử lý nước và xử lý không khí nhưng lại dựa vào các máy móc và cố vấn chuyên gia từ các nước Pháp, Canada, Mỹ, Nga…

Tuy nhiên, từ năm 2000 cho đến nay, Việt Nam hoàn toàn tự sản xuất ra các dòng máy Ozone công nghiệp, máy khử mùi Ozone, máy Ozone gia dụng từ công suất nhỏ nhất đến công suất theo yêu cầu.

Xét về mặt cơ bản, Ozone công nghiệp được tạo ra bằng cách phóng điện làm chảy oxy giữa anode sạc và cặp cathode. Nhờ có nguồn điện phá vỡ các phân tử oxy thành 2 nguyên từ oxy và ngay tức khắc, chúng kết hợp thêm liên kết với 1 phân tử oxy bình thường để tạo thành Ozone. Như vậy, dù khí Ozone tự nhiên hay Ozone được tạo từ công nghệ tạo khí Ozone thì vẫn giữ được nguyên những đặc tính, công dụng của Ozone.

Để tìm hiểu rõ hơn các sản phẩm máy sục Ozone công nghiệp với những công suất khác nhau, quý khách hàng liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng của Ozonemaxx 0966 596 908 (gặp Mr. Long – Trưởng phòng kỹ thuật Ozonemaxx). 

 

Tất tần tật các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn đã cố gắng dọn dẹp và sử dụng các sản phẩm làm sạch để khử mùi cho nhà vệ sinh, nhưng vẫn không ...
Xem tiếp »

Máy sục Ozone rửa rau quả, khử độc thực phẩm

Vì sao cần phải sử dụng Máy sục Ozone rửa rau quả. Rau củ quả là nhóm thực phẩm rất quan trọng và cần ...
Xem tiếp »
Công ty cổ phần kỹ thương an đạt phát
doctorhouses
chuyên máy ozone
điện máy gia đình

Chat Zalo
Hotline: 0966596908