Sử dụng máy ozone trong gia đình nên hay không

Hiện nay ở các nước đang phát triển việc ứng dụng máy ozone vào cuộc sống từ lâu là điều rất cần thiết, Ozone là một chất khí có tính oxy hóa cực mạnh, mạnh hơn clo đến 600 lần giúp cho việc làm sạch thực phẩm, nước, môi trường rất hiệu quả.

Tuy nhiên, ở Việt Nam việc ứng dụng Ozone trong công nghệ làm sạch mới được biết đến khoảng hơn chục năm nay, do đó người tiêu dùng Việt Nam vẫn lo lắng là chưa biết sử dụng ozone như thế nào cho đạt hiệu quả cao nhất , và băn khoăn trước những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà khí ozone có thể gây ra. Thực tế, sử dụng máy sục ozone đúng cách sẽ rất an toàn, các bạn cần lưu ý các bước sau:

1, Cần sục ozone vào nước đủ thời gian cần thiết để tạo ra nước hòa tan ozone đủ nồng độ diệt khuẩn, phân hủy hóa chất

2, Cần sử dụng với các loại chậu bằng inox, nhựa dùng cho thực phẩm, thủy tinh… tránh các loại vật liệu bằng sắt, nhôm, đồng sẽ bị ozone làm phân hủy..

3, Tránh ngửi, hít trực tiếp khí ozone thường xuyên trong không khí vì sẽ gây hại cho đường hô hấp do ozone oxy hóa mạnh

4, Có thể sử dụng loại máy ozone tạo ra nước Ozone ngay tại vòi để giảm thiểu lượng khí ozone thoát ra ngoài không khí

Đồng quan điểm với bà Thu Hà, giáo sư Nguyễn Hoàng Nghi, viện Vật lý kỹ thuật, ĐH Bách khoa Hà Nội cũng cho rằng: “máy khử độc ozone có tác dụng rất tốt nhưng phải biết cách dùng đúng, nếu không có phương pháp dùng đúng sẽ gây ra độc hại”. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể tránh những nguy hại của máy ozon nếu sử dụng đúng cách.

Cũng theo công ty ozonemaxx, bên cạnh việc sử dụng máy đúng cách, người tiêu dùng cũng cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm. Trước ma trận thiết bị Ozone bày bán trên thị trường hiện nay, cần tỉnh táo, tránh tham rẻ, mua phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng thì sẽ gây hại cho người sử dụng. Các sản phẩm máy Ozone chính hãng đều trải qua quy trình sản xuất và kiểm định nghiêm ngặt.

VD: dòng máy Ozone Lin8Pro của Lino được sử dụng công nghệ ống tạo khí ozone bằng sứ tráng bạc giúp sản phẩm tạo Ozone ổn định lâu dài, mỗi sản phẩm xuất xưởng đều được đo bằng máy đo Ozone chuyên dụng BMT964 của Cộng Hòa liên bang Đức để đảm bảo lượng ozone của máy giúp làm sạch, khử độc nhanh chóng. Ngoài ra, máy còn được tích hợp thiết bị tạo Ion âm giúp phòng luôn trong lành, dễ chịu, trung hòa các điện tích dương trong không khí.

ung-dung-may-ozone-trong-cuoc-song

Máy ozone chất lượng từ ozone maxx có thể xữ lý vấn đề sau:

1. Máy sục Ozone sẽ xử lý được các vi khuẩn, hóa chất tồn dư bám trên bề mặt của thực phẩm

2. Máy ozone có khả năng làm sạch nước, diệt vi khuẩn trong nước, làm kết tủa các ion kim loại nặng có trong nước

3. Máy ozone có khả năng làm sạch không khí, khử mùi

4. Máy ozone kết hợp tạo Ion âmcó khả năng tạo Ion âm trong không khí giúp làm không khí trong lành ( chỉ đối với 1 số loại máy)

Và Máy ozone không thể xử lý được những vấn đề sau:

1. Hóa chất đã được tiêm vào trong hoa quả hoặc thực phẩm

2. Các loại thuốc đã bị ngấm quá sâu vào bên trong thực phẩm

Vậy, người tiêu dùng cũng cần nghiên cứu kỹ tác dụng của sản phẩm để có sự lựa chọn sáng suốt.

Trên đây là những yếu tố quang trọng giúp bạn có thể kết hợp máy ozone làm sạch rau quả khử độc sản phẩm tiêu dùng hằng ngày một cách hiệu quả, song song việc đó chúng tôi khuyến cáo bạn về mặt hạn chế mà máy ozone gặp phải, hãy là người tiêu dùng sáng suốt. Ozone maxx đồng hành cùng gia đình bạn.

Tất tần tật các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn đã cố gắng dọn dẹp và sử dụng các sản phẩm làm sạch để khử mùi cho nhà vệ sinh, nhưng vẫn không ...
Xem tiếp »

Máy sục Ozone rửa rau quả, khử độc thực phẩm

Vì sao cần phải sử dụng Máy sục Ozone rửa rau quả. Rau củ quả là nhóm thực phẩm rất quan trọng và cần ...
Xem tiếp »
Công ty cổ phần kỹ thương an đạt phát
doctorhouses
chuyên máy ozone
điện máy gia đình

Chat Zalo
Hotline: 0966596908