(Tư Vấn) – Cách chọn máy ozone công nghiệp tốt nhất, rẻ nhất năm 2019

Máy ozone công nghiệp dần trở thành thiết bị quen thuộc trong mỗi người trong cả gia đình và cả trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên đó là đối với những người đã từng biết đến và sử dụng máy tạo khí Ozone, còn nhiều người đang có nhu cầu sử dụng nhưng lại băn khoăn về thông tin, chất lượng sản phẩm, ứng dụng của sản phẩm… của máy khử Ozone công nghiệp, chưa biết có nên mua hay không và chưa biết nên mua loại nào phù hợp với nhu cầu thì bài viết này sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về máy Ozon và có thêm thông tin để có thể lựa chọn máy Ozone phù hợp nhất cho mình nhé.

Nội dung chính
I. Ozone là gì?
II. Cấu tạo của máy ozone
III. Nguyên lý hoạt động của máy ozone
IV. Ứng dụng của máy ozone
V. Tiêu chí để đánh giá máy ozone nào tốt

  1. Hiểu rõ nhu cầu
  2. Máy đã được kiểm định
  3. Các loại máy ozone và thông số kỹ thuật của máy
  4. Chính sách bảo hành
  5. Chọn nhà sản xuất uy tín
  6. Mua máy ozone tốt nhất ở đâu
  7. Những lưu ý khi mua máy ozone

I. OZONE LÀ GÌ?

Ozone chính là ôxy hoạt tính, một nguyên tố có trong tự nhiên. Mỗi phân tử Ozon chứa 3 nguyên tử Oxy (O3), Khí Ozone được tạo ra trong tự nhiên bởi sự kết hợp của các phân tử Oxy không khí dưới tác dụng của tia tử ngoại (UV) hoặc sự kích hoạt của ánh sáng các tia chớp, Ozone có tính Oxy hóa mạnh nhất có thể được sử dụng trong công tác bảo quản.

Khí Ozone có mùi hăng mạnh tồn tại với một tỷ lệ nhỏ trong bầu khí quyển Trái Đất. Nó có thể được tạo thành từ O2 do phóng tĩnh điện, tia cực tím, ví dụ như trong các tia chớp, cũng như bởi tác động của bức xạ điện từ trường cao năng lượng. Trong tự nhiên, các rừng thông, thác nước, sóng biển là nơi có sự hiện diện của Ozone. Chính sự hiện diện của khí Ozone góp phần làm cho không khí trong lành dễ chịu.

II. ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO, THIẾT KẾ MÁY OZONE

Cấu tạo của máy ozone gồm hai phần là phần buồng máy và phần vỏ máy:

+ Vỏ máy: vỏ máy tạo ozon làm từ chất liệu thép cao cấp sơn tĩnh điện.

+ Buồng máy: Buồng máy ozone chính là bộ phận diễn ra quá trình tạo ozone. Trong buồng máy có hệ thống hút khí, ống dẫn khí, buồng tạo ozone chức các thiết bị tạo điện trường, các điện cực bằng inox,…

Máy ozone được thiết kế vuông thành sắc cạnh rất chắc chắn, bền đẹp. Phần mặt trước là bảng hiển thị thông số, nút điều chỉnh máy, phần mặt trước của máy được sơn tĩnh điện màu trắng xám rất nổi bật. Quan sát vỏ máy, tại cạnh máy ozone có quạt tạt nhiệt giúp máy không bị quá nóng trong suốt quá trình hoạt động. Cùng tại cạnh bên của máy, một vòi xả khí ozone được thiết kế.

III. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY OZONE

Để tạo ra sản lượng ozone máy ozone trải qua quá trình hoạt động khái quát như sau:

+ Hệ thống hút không khí bên ngoài môi trường vào trong bộ phận làm giàu oxy trong máy, tại đây không khí được lọc, tách, sấy khô, để đảm bảo nguồn nguyên liệu khí phải luôn sạch, lượng oxy >90%.

+ Lượng khí sạch giàu oxy được dẫn đến buồng tạo ozone, điện trường đặc biệt tại buồng máy làm cho các phân tử oxy không ngừng chuyển động với động năng lớn. Khi động năng đủ lớn các phân tử oxy chuyển sang dạng nguyên tử oxy, mang tính oxy hóa mạnh, Dạng nguyên tử sẽ liền lập tức phản ứng với phân tử oxy để tạo ra sản phẩm là ozone.

+ Ozone chính là sản phẩm mong muốn của chúng ta, các điện cực gom triệt để lượng ozone tạo ra và đẩy ra bên ngoài.

+ Quá trình này diễn ra chỉ trong tích tắc và cứ liên tục, liên tục duy trì trong suốt quá trình hoạt động của máy ozone.

IV. ỨNG DỤNG CỦA MÁY OZONE

Máy ozone có chức năng lọc các chất độc hại, thuốc tăng trưởng, thuốc kháng sinh, vi khuẩn… tồn tại trong không khí lẫn trong thực phẩm, nước uống… nhờ tính khử cực mạnh của Ozone. Vậy ozone có ứng dụng như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Ozone được ứng dụng trong xử lý nước

Xem thêm: CÔNG TRÌNH LẮP ĐẶT MÁY OZONE XỬ LÝ NƯỚC TẠI FLC HẠ LONG

Như các bạn cũng biết là khí Ozone có rất nhiều tác dụng, Khí ozone là có khả năng sát khuẩn rất cao, loại bỏ được các kim loại nặng và chất hữu cơ hòa tan vào nước. Ngoài ra, khí ozone còn có khả năng khử màu, khử mùi,… Vì vậy ozone được ứng dụng rất nhiều trong công nghệ xử lý nước.

+ Xử lý nước sinh hoạt trong gia đình hoặc các khu dân cư, chung cư nơi tập trung đông người: Khí ozone sinh ra được hòa tan và nước sẽ diệt các vi khuẩn, vi trùng, oxi hóa các tạp chất hữu cơ, các thành phần ion kim loại có hại, các hóa chất có lẫn trong nước,… để làm nước trong, sạch và an toàn cho người dùng.

+ Xử lý nước trong nuôi trồng thủy hải sản: Nước trong nuôi trồng thủy hải sản rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển và sinh sản của vật nuôi, nguồn nước sạch thì thủy sản nhanh lớn và cho năng suất cao và ngược lại. Dùng thiết bị máy ozone có tác dụng xử lý sạch những vi trùng gây bệnh có trong nước, xử lý chất thải hoặc những thức ăn dư thừa của vật nuôi để đảm bảo có một nguồn nước sạch cho thủy sản phát triển

+ Xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường: Khí ozone có tác dụng oxi hóa sâu sẽ giúp khử mùi, diệt khuẩn và làm oxi hóa những chất có độc có trong nước thải trước khi thải ra ngoài môi trường, giảm thiểu ô nhiễm.

+ Ứng dụng xử lý nước bể bơi: Sử dụng Ozone để xử lý nước bể bơi, ngoài khả năng diệt khuẩn nhanh hơn Clo từ 1000 – 3000 lần mà không để lại dư lượng hóa chất nào độc hại nhờ đặc tính phân giải nhanh của ozone, Với khả năng diệt khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của tảo, rong rêu, khử mùi hôi thối trong nước đó là những điều kiện quan trọng trong xử lý nước bể bơi. Hơn thế nữa, nhờ hàm lượng Ozone còn dư trong nước nên khi chúng ta bơi, vi khuẩn, nấm bệnh trên cơ thể sẽ được trừ khử ngăn ngừa một số bệnh truyền nhiễm tiếp xúc trực tiếp qua da vào cơ thể. Tạo ra một môi trường nước trong sạch và an toàn.

2. Ozone được ứng dụng trong khử độc thực phẩm rau quả

Khí ozone là một chất khí với khả năng oxi hóa mạnh nên khí ozone có thể dễ dàng diệt các loại vi khuẩn, trứng giun sán và những chất tồn dư của thuốc bảo vệ thực vật. Chỉ cần ngâm thực phẩm, rau quả vào trong nước, cho lượng khí ozone sục vào trong khoảng thời gian từ 5 – 15 phút tùy theo số lượng và loại thực phẩm rau quả là bạn đã có thể yên tâm hoàn toàn đối với những loại thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày

3. Khí ozone dùng bảo quản và chế biến rau quả, nông dược

– Trừ khử thuốc bảo vệ thực vật:

+ Trong trồng trọt hiện nay, đa số bà con nông dân vì lợi ích kinh tế nên đã sử dụng quá mức cho phép thuốc bảo vệ thực vật hoặc thuốc tăng trưởng cho các thực vật. Ozone được sử dụng để loại bỏ các chất độc hại trên và bảo quản rau quả thực phẩm, giúp trữ thực phẩm được lâu hơn mà vẫn tươi ngon, Chỉ cần bạn rửa sạch hoa quả trong nước sục ozone, và đem vào làm băng đá, thực phẩm sẽ giữ được độ tươi ngon trong thời gian lâu hơn.

+ Ozone là một chất có tính oxy hóa khử rất mạnh, chỉ trong một thời gian rất ngắn nó có thể khử được từ 50% – 96% dư lượng của các hóa chất độc hại có trong rau, củ, quả. Không những thế Ozone còn có khả năng diệt khuẩn cao, chỉ trong vòng 3 phút nó có thể tiêu diệt hoàn toàn các loại vi khuẩn và virus có trong nước.

– Ozone dùng cho giết mổ, chế biến thực phẩm: Sử dụng nước Ozone cho các khu giết mổ gia súc gia cầm sẽ giảm thiểu được sự ô nhiễm, ngăn ngừa dịch bệnh truyền nhiễm lây lan sang con người. Sử dụng Ozone để khử mùi hôi của các gia súc gia cầm, mùi tanh của thủy hải sản và ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn vào thực phẩm qua con đường không khí. Nhờ khả năng diệt khuẩn, diệt nấm mốc nên Ozone còn được ứng dụng trong bảo quản một số vật liệu nông sản dễ bị nấm mốc khi ở trong môi trường có độ ẩm cao như thuốc bắc, mây tre đan, đồ gỗ, nấm ăn…

– Ozone cho chăn nuôi gia súc gia cầm: Trong chăn nuôi gia súc, gia cầm Ozone được dùng để xử lý nước uống cho vật nuôi nhằm tránh những vi khuẩn có trong nước xâm nhập vào cơ thể vật nuôi gây bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp. Không những vậy Ozone còn có thể khử mùi diệt khuẩn thanh trùng không khí, giúp cho không khí trong lành cho vật nuôi nhanh lớn.

4. Khí ozone có tác dụng khử mùi không khí

+ Trong sinh hoạt: như chúng ta đã biết, đặc trưng lớn nhất của Ozone là diệt khuẩn và khử mùi, chính vì vậy mà khi xử lý không khí, hiệu quả cao nhất của Ozone là khử mùi và diệt khuẩn, làm cho môi trường không khí trở nên trong lành.

+ Trong công nghiệp: Trong các phân xưởng sản xuất, phân xưởng đóng gói hàng hóa, xí nghiệp, kho hóa chất công nghiệp may mặc, da giầy hoặc đặc biệt trong các xưởng sản xuất giấy, phun sơn, mạ điện… sử dụng Ozone để cải thiện không khí, môi trường làm việc cho công nhân viên nhằm tăng năng suất lao động, bảo vệ sức khỏe người lao động.

5. Ứng dụng trong ngoại khoa bệnh viện

– Vô trùng và bảo quản dụng cụ y tế.
– Vô trùng dụng cụ y tế trong phòng trước và sau khi mổ.
– Vô trùng nước rửa tay cho bác sỹ trước và sau khi mổ.
– Vô trùng phòng cách ly và vùng cách ly bệnh dịch.
– Khử mùi hôi tanh trong phòng mổ, mùi vết thương và “mùi bệnh viện”.
– Khử mùi diệt vi khuẩn, vi rút trong không khí làm trong lành không khí.

6. Nước ngậm ozone có tác dụng rửa mặt, đẹp da

Ozone còn có được một chức năng mà các chị em rất thích là khả năng làm đẹp, Sau khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt, bạn chỉ cần dùng nước ngậm ozone với hàm lượng vừa đủ sẽ giúp làm sạch hết các bã nhờn có trên mặt, đồng thời tiêu diệt các dạng vi khuẩn còn bám trên da. Tiêu diệt tận gốc các nguyên nhân này sẽ góp phần cho chúng ta có một làn da đẹp, mịn màng hơn

7. Ứng dụng của ozone trong chăm sóc sức khỏe

Ozone tăng cường oxy, thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể con người

Chống viêm, giảm đau, sát khuẩn vết thương. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học về ứng dụng của ozone được áp dụng vào thực tế trong điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh được thế giới công nhận, với các tính năng ưu việt đã được minh chứng, có rất nhiều ứng dụng sử dụng hiệu quả nước ozone trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhất là ở khâu phòng chống.

– Có thể cảm nhận ngay sự khác biệt khi dùng nước ozone thay thế dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày mà không còn lo đến sự kích ứng của da với hóa chất.

– Sức khỏe được cải thiện tốt hơn khi thường xuyên ngâm chân trong nước ozone

V. TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MÁY OZONE TỐT NHẤT

1. Hiểu rõ nhu cầu

Mỗi gia đình đều có nhu cầu sử dụng riêng với máy ozone, nên chọn loại máy có công suất phù hợp để vừa tránh lãng phí vừa tránh việc máy hoạt động quá công suất sẽ nhanh hỏng. Chính vì vậy bản cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình mình để đưa ra quyết định lựa chọn loại máy có công suất nào cho gia đình một cách chính xác như: bạn muốn sử dụng vào nhu cầu khử độc rau quả, thịt cá, khử mùi trong gia đình như mùi bếp, phòng ngủ, xử lý nước cho gia đình… thì bạn nên chọn máy ozone công nghiệp có công suất nhỏ như máy ozone 1g/h, 2g/h, 3g/h. Nhưng nếu như bạn muốn sử dụng để xử lý nước cho bể bơi, xử lý nước nuôi tôm, xử lý nước sinh hoạt công suất lớn, xử lý mùi trang trại chăn nuôi… thì bạn nên sử dụng những đòng máy ozone công nghiệp công suất lớn như máy ozone công nghiệp 50g/h, 100g/h, 150g/h, 200g/h, …Để lựa chọn công xuất phù hợp bạn cần chuyên gia tư vấn, ozonemaxx luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

2. Các loại máy ozone và thông số kỹ thuật của máy

3. Chính sách bảo hành

Khi mua máy ozone bạn cần chú ý đến chính sách bảo hành của đơn vị cung cấp nghĩa là một đơn vị có chính sách bảo hành rõ ràng, tại ozonemax chúng tôi thường bảo hành sản phẩm từ 12 – 36 tháng (tùy từng sản phẩm) được tính kể từ ngày mua được ghi căn cứ trên phiếu bảo hành và hoặc tem bảo hành.

4. Chọn nhà sản xuất uy tín

Để tránh thiệt hại khi mua phải sản phẩm nhái, kém chất lượng, tốt nhất người tiêu dùng nên chọn mua máy ozone chính hãng của những nhà sản xuất uy tín để nhận được sản phẩm và dịch vụ tương xứng với đồng tiền mình bỏ ra. Chọn sản phẩm của nhà sản xuất uy tín, người tiêu dùng sẽ luôn yên tâm về chất lượng, chế độ bảo hành, được hướng dẫn cách sử dụng, hỗ trợ khi máy xảy ra sự cố kỹ thuật.

Vì thế, khi mua máy ozone, bạn hãy kiểm tra những thông tin về sản phẩm như: Tên nhà sản xuất, tem bảo hiểm, tem máy, tem, mã số chống hàng giả, catalogue sản phẩm. Thêm vào đó, để biết được chiếc máy ozone bạn mua có phải hàng chính hãng không, bạn nên đối chiếu, so sánh các tính năng, thông số với sản phẩm trên website của nhà sản xuất đó hoặc liên hệ với nhà sản xuất để xác minh.

5. Mua máy ozone tốt nhất ở đâu?

Bạn đang muốn mua máy ozone nhưng có quá nhiều sản phẩm và quá nhiều đơn vị bán hàng nên không biết lựa chọn sản phẩm nào, đơn vị nào. Chắc các bạn đã tìm hiểu về máy ozone và được nghe những tin tốt cũng như những tin tốt của máy ozone. Vì vậy, bạn không biết máy ozone như thế nào là chất lượng mua ở đâu uy tín? Ozonemaxx chính là địa chỉ tin cậy các bạn đang tìm kiếm, chúng tôi với các sản phẩm chính hãng, tất cả các sản phẩm đều được sản xuất theo dây chuyền, công nghệ hiện đại, rất phù hợp với đặc điểm cũng như điều kiện khí hậu, môi trường ở Việt Nam…

Vậy làm thế nào để người tiêu dùng mua được sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng? Trước hết, điều đầu tiên trước khi mua hàng đó chính là sản phẩm đó có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn kèm theo, bao gồm: giấy hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành chính hãng, tên và số điện thoại của kỹ thuật cung cấp sản phẩm…

6. Những lưu ý khi mua máy ozone

Trước tình trạng máy ozone kém chất lượng tràn lan trên thị trường hiện nay trong khi các cơ quan chức năng lại chưa có những quy định cụ thể về việc kiểm tra chất lượng sản phẩm, Chính vì vậy, bản thân người tiêu dùng cần tự trang bị cho những những kiến thức cơ bản để có thể mua được một chiếc máy ozone tốt nhất.

+ Khi mua máy ozone, nên chọn sản phẩm có bộ khử ẩm, Để biết thiết bị đó có bộ khử ẩm hay không, chỉ cần sục khí vào trong nước sau đó đo nồng độ pH, Nếu thiết bị ozone có chất lượng tốt sẽ có độ pH trung tính, ngược lại, máy không đạt chất lượng sẽ có độ pH thấp.

+ Người mua hàng cũng có thể kiểm tra chất lượng máy bằng cách thử giấy quỳ. Giấy quỳ chuyển màu vàng cho thấy máy tốt và ngược lại, máy có chất lượng kém sẽ chuyển sang hồng hoặc đỏ.

+ Nếu muốn đo nồng độ khí ozon được tạo ra, cần đến những máy đo chuyên dụng, do đó, người dùng có thể nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia hay những người đã am hiểu về vấn đề này.

Chú ý: “Nhiều người dân do không hiểu về máy ozone cũng như thị trường bán máy ozone vì vậy rất dễ mua máy của đội quân tiếp thị bán dạo. Những nhân viên tiếp thị này đến từng gia đình mời mua sản phẩm, giới thiệu đó là máy ozone “xịn” được sản xuất từ các nước tiên tiến như Nhật, Mỹ… Đặc biệt, họ còn quảng cáo: Máy có thể phân hủy hoàn toàn thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản thực phẩm, diệt sạch tới 99% vi khuẩn, làm sạch không khí trong phòng…

Nghe những lời giới thiệu như “rót mật vào tai” của nhân viên tiếp thị, người dân chẳng ngại ngần tậu ngay một chiếc máy ozone cho gia đình. Có người mua máy về không biết công dụng, cách dùng thế nào, có người vừa dùng máy vài hôm đã hỏng không biết kêu ai, vừa mất tiền lại rước sự bực mình vào thân”.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy ozone nhưng còn đang băn khoăn và cần sự tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi – Ozonemaxx – Nhà sản xuất và phân phối máy ozone dân dụng và công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Các tư vấn viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất với gia đình bạn!

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN ĐẠT PHÁT
Văn Phòng: Số 3 – 56/2, Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Hà Nội
Xưởng sản xuất: Số 9B – Tô Ngọc Vân – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Điện thoại: 024.62.59.14.15
Hotline: 0966.59.69.08
Miền Nam: Số 183 Lê Thiệt, Phường 14, Quận 10, TPHCM

Hotline: 0932.060.068
Email: Info@ozonemaxx.com

Tất tần tật các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn đã cố gắng dọn dẹp và sử dụng các sản phẩm làm sạch để khử mùi cho nhà vệ sinh, nhưng vẫn không ...
Xem tiếp »

Máy sục Ozone rửa rau quả, khử độc thực phẩm

Vì sao cần phải sử dụng Máy sục Ozone rửa rau quả. Rau củ quả là nhóm thực phẩm rất quan trọng và cần ...
Xem tiếp »
Công ty cổ phần kỹ thương an đạt phát
doctorhouses
chuyên máy ozone
điện máy gia đình

Chat Zalo
Hotline: 0966596908