Ứng dụng Ozone trong bảo quản trái cây

Trong một buổi Hội thảo cao cấp nghiên cứu về cách dùng Ozone để bảo quản đu đủ và các loại trái cây khác diễn ra tại Malasia mời các bạn tham khảo về đánh giá giáo sư việc dùng hóa chất tổng hợp.

Giáo sư Ali – người đứng đầu hội nhóm các nhà khoa học nghiên cứu Malasia tại Trung tâm Công nghệ Sinh học (CEPB) đã chia sẻ: ” Thật là đáng tiếc khi con người ngày càng quá ứng dụng và phụ thuộc vào các chất hóa học tổng hợp. Tất nhiên là chúng có những tác dụng tốt, nhưng lại vô cùng nguy hại đến sức khỏe của con người.” 

Ứng dụng Ozone trong bảo quản trái cây

Hiển nhiên, Ozone là một loại chất khí có trong tự nhiên, có công thức hóa học là O3 (bao gồm 2 phân tử O2 và một nguyên tử O), O3 cho khả năng oxy hóa cao cấp hàng nghìn lần so với các loại hóa chất tẩy rửa khác (như nếu so Ozone với Clo thì khả năng khử khuẩn là 3200 lần). 

Cũng tại Hội thảo cũng nêu rõ, Châu Á là một cường quốc có thế mạnh về các loại nông sản, nhất là các nước như Ấn Độ, Malaysia, Việt Nam, Trung Quốc… và các nước lân cận khác. Tuy nhiên, những nguồn nông sản của các nước này hầu hết đều gặp những vấn đề lớn về chất lượng của nông sản, nhất là hàm lượng chất độc hại hay chất bảo quản thực phẩm đều vượt ngưỡng cho phép. 

» Không lo mua nhầm máy Ozone giả với 4 mẹo sau

» Tuyệt chiêu khử mùi trang trại chăn nuôi không cần hóa chất

» Vì sao nên loại bỏ nấm phụ khoa bằng nước ngậm Ozone?

» Lắp đặt máy Ozone xử lý thực phẩm 120g trước khi xuất đi Mỹ

ozone-bao-quan-du-du-tot

Ứng dụng Ozone trong bảo quản trái cây

Bởi vậy, các nhà khoa học đã nhanh chóng cùng tìm tòi và đồng thời nhất trí thử nghiệm phương pháp ứng dụng Ozone trong bảo quản trái cây. Sau nhiều lần thử nghiệm, các nhà khoa học đã cho thử đu đủ mới ngay sau khi thu hoạch và tiến hành sục khí Ozone trong vòng 96 giờ, sau khi sục xong đem bảo quản chúng ở nhiệt độ thấp khoảng 14 ngày.

Và kết quả thật đáng ngạc nhiên khi đu đủ sau khi được xử lý bằng Ozone đều có khả năng chống oxy hóa cao hơn, hàm lượng vitamin C, beta – caroten, lycopen nhiều hơn so với những loại đu đủ không được sục bằng Ozone. 

Ozone có tác dụng làm chậm và giảm sự phát triển của các loại nấm xung quanh bên ngoài quả đu đủ (đây chính là loại nấm gây ra hiện tượng có đốm đen, nũng thối trên hoa quả). 

Để cho yên tâm hơn nữa về vai trò của Ozone, các nhà khoa học đã thử nghiệm trên các loại hoa quả khác, thậm chí trên cả rau – củ – quả tươi mới thì kết quả đều ngoài sức tưởng tượng, Ozone loại bỏ hàm lượng thuốc trừ sâu lên tới 98% ở tất cả các loại rau – củ – quả. 

Sau những kết quả công bố của các nhà nghiên cứu về những tác dụng của Ozone trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm thì ngay lập tức các dòng sản phẩm máy Ozone công nghiệp, máy Ozone gia đình đã nhanh chóng được hàng trăm nước trên thế giới ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp – nông nghiệp – khoa học kỹ thuật và ngay trong sinh hoạt hằng ngày của con người. 

Theo Ozonemaxx (đưa tin)

Tất tần tật các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn đã cố gắng dọn dẹp và sử dụng các sản phẩm làm sạch để khử mùi cho nhà vệ sinh, nhưng vẫn không ...
Xem tiếp »

Máy sục Ozone rửa rau quả, khử độc thực phẩm

Vì sao cần phải sử dụng Máy sục Ozone rửa rau quả. Rau củ quả là nhóm thực phẩm rất quan trọng và cần ...
Xem tiếp »
Công ty cổ phần kỹ thương an đạt phát
doctorhouses
chuyên máy ozone
điện máy gia đình

Chat Zalo
Hotline: 0966596908